วันพุธ ที่ 8 เดือนธันวาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ขึ้นป้าย ซ้ำอีกที ไล่นายก “ลุงตู่ อย่าอยู่เลย…” หน้าสำนักงาน อดีต สส.ร้อยเอ็ด เขต 1 พรรคเพื่อไทย

ขึ้นป้าย ซ้ำอีกที ไล่นายก “ลุงตู่ อย่าอยู่เลย…” หน้าสำนักงาน อดีต สส.ร้อยเอ็ด เขต 1 พรรคเพื่อไทย

/สมนึก บุญศรี/ร้อยเอ็ด/0837030109-ข่าว

เมื่อวันที่ 18 กรกฏาคม 2564 เวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดร้อยเอ็ด ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาตามถนนเทวาภิบาล อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด รวมทั้งประชาชนต่างจังหวัดที่ขับรถผ่านเส้นทาง ร้อยเอ็ด-ยโสธร ต้องหยุดรถหรือขับขี่ยวดยานพาหนะช้าๆเพื่อดูป้ายคัดเอาว์ขนาดใหญ่ กว้าง 2 .50 เมตร ยาว 3.50 เมตร ปักอยู่หน้าสำนักงานทนายความ นายวราวงษ์ พันธุ์ศิลา อดีต ส.ส.ร้อยเอ็ด เขตเลือกตั้งที่ 1 พรรคเพื่อไทย
โดยมีใจความในป้ายตัวหนังสือสีแดงขนาดใหญ่เขียนว่า “ลุงตู่ อย่าอยู่เลย…” ส่วนข้างล่างตัวหนังสือสีน้ำเงินมีข้อความว่า “ป่วยวันละหมื่น ตายวันละร้อย ศบค.ล้มเหลว ปล่อยให้แพทย์บริหารดีกว่า เปลี่ยนคนติดต่อซื้อ VACCINE เถอะครับ “

ผู้สื่อข่าว สอบถามนายวราวงษ์ พันธุ์ศิลา อดีต สส.พรรคเพื่อไทย เล่าว่าสาเหตุที่ตนได้ขึ้นป้ายไล่นายกเป็นครั้งที่สอง เนื่องจากในครั้งแรก ตนได้แจ้งว่าหากรัฐบาลแก้ไขปัญหาการระบาดของโรค โควิด-19 และการบริหารจัดการวัคซีน ไม่มีประสิทธิภาพ ตนจะขึ้นป้ายไล่นายกรัฐมนตรีอีก ซึ่งที่ผ่านมาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มีแนวโน้มของผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตเพิ่มมากขึ้น จนมีผู้ติดเชื้อวันละกว่า 10,000 ราย และเสียชีวิตวันละกว่า 100 ราย การช่วยเหลือเยียวยาไม่ทั่วถึง สภาพเศรษฐกิจของไทยย่ำแย่ ประชาชนไม่สามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ
ตนจึงมีแนวความคิดว่าหาก ศบค.บริหารจัดการ การป้องกันโรค โควิค-19 และการจัดหาวัคซีนที่ผ่านมาล้มเหลว ขาดประสิทธิภาพ จึงควรให้อำนาจกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ได้เข้ามามีส่วนในการบริหารจัดการหาวัคซีนหลัก ที่เป็นแบบ เอ็มอาร์เอ็นเอ เพื่อนำมาฉีดให้กับบุคคลากรด่านหน้าและประชาชนชาวไทยทุกคน จึงจะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ได้ ตนจึงคิดว่านายกรัฐมนตรีควรจะลาออกจากตำแหน่ง เปิดโอกาสให้บุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ เข้ามาเป็น นายกรัฐมนตรีเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

/สมนึก บุญศรี/ร้อยเอ็ด/0837030109-ข่าว
/สุทธิชัย อุปปะ/ภาพ

%d bloggers like this: