เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาร่วมกับโรงเรียนวัดศาลาปูนและกองบัญชาการกองพลทหารปืนใหญ่สนับสนุนเตียงนอนพลทหาร ให้ศูนย์พักฟื้นโรงเรียนวัดศาลาปูน

เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาร่วมกับโรงเรียนวัดศาลาปูนและกองบัญชาการกองพลทหารปืนใหญ่สนับสนุนเตียงนอนพลทหาร ให้ศูนย์พักฟื้นโรงเรียนวัดศาลาปูน

เมื่อเวลา 14.00น. วันที่ 23 ก.ค. 2564 พล.ต. วีระพงษ์ ศรีรัตน์ ผู้บัญชาการกองพลทหารปืนใหญ่พร้อมคณะเดินทางมามอบเตียงนอนพลทหาร เพื่อนำมาใช้ในศูนย์พักฟื้นหอประชุมโรงเรียนวัดศาลาปูน อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวน 100 เตียง โดยมี พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยาและเจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร พร้อมคณะผู้บริหารเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา นำโดยนายกฤษณ์ เถี่ยนมิตรภาพ รองนายกเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา เป็นผู้รับมอบเตียงในครั้งนี้ เพื่อนำจัดตั้งศูนย์พักคอยเพื่อรับผู้ป่วยที่จะกลับที่บ้านพักหรือชุมชนหลังจากเข้ารับการรักษาตามระบบ 10 วัน
พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยาและเจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร กล่าวว่า จากสถานการณ์การติดเชื้อภายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ยังพบผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในภาวะรอเตียงเนื่องจากเตียงที่มีอยู่ยังไม่เพียงพอและอยู่ในภาวะตึงตัว

ทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา นำโดยว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา จึงวางแนวทางเพื่อช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้นด้วยการร่วมกับวัดศาลาปูนวรวิหาร และโรงเรียนวัดศาลาปูน มีแนวคิดในการทำ Home Isolation และ Community Isolation เพื่อนำผู้ป่วยที่รักษาในโรงพยาบาลมาแล้ว 10 วัน (Step-down) ให้นำมาพักคอยดูอาการก่อนส่งกลับบ้าน ซึ่งเป็นแนวทางที่ดี จะทำให้โรงพยาบาลสามารถบริหารจัดการเตียงในการรองรับผู้ป่วยหนักและบริหารจัดการต่อสถานการณ์ได้ดีขึ้นเพื่อเชื่อมั่นสร้างความสบายใจให้กับพี่น้องประชาชนว่าทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาและวัดศาลาปูนจะดูแลพี่น้องและประชาชนดุจดังคนในครอบครัว

ภาพข่าว///สุนทร สอนแสนสุข//ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

%d bloggers like this: