ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33  พร้อมประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา มณฑลทหารบกที่ 33 ร่วมแจกจ่ายพืชผลทางการเกษตร ที่ได้รับสนับสนุนช่วยเหลือจากเกษตรกร อ.อมก๋อย จำนวน 10 ตัน

ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 พร้อมประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา มณฑลทหารบกที่ 33 ร่วมแจกจ่ายพืชผลทางการเกษตร ที่ได้รับสนับสนุนช่วยเหลือจากเกษตรกร อ.อมก๋อย จำนวน 10 ตัน

เมื่อวันที่ 24 ก.ค.64 เวลา 09.30 – 12.00 น. พลตรี จิราวัฒน์ จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 , และคุณ บุณยนุช จุฬากุล ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา มณฑลทหารบกที่ 33 ร่วมแจกจ่ายพืชผลทางการเกษตร ที่ได้ ให้การสนับสนุนช่วยเหลือเกษตรกรในพื้นที่ อ.อมก๋อย จำนวน 10 ตัน นำโดย นาย พะนะเชีย (หนานหล้า)ผู้นำจิตวิญญาณ อ.อมก๋อย และหน่วยช่วยทำการขนย้าย นำผลผลิตดังกล่าว มาแจกจ่าย ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 พร้อมแจกจ่ายหน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ ให้แก่ประชาชน ชุมชนรอบค่ายกาวิละ จำนวน 4 พื้นที่ได้แก่ ชุมชนศรีสร้อยทรายมูล ณ โรงเรียนวัดท่าสะต๋อย ,ชุมชนเมืองกาย ณ โรงเรียนจิตราวิทยา ,ชุมชนต้นขาม ณ แฟลตต้นขาม และ ผู้พักอาศัยภายในค่ายกาวิละ ณ บริเวณ ด้านหน้า บก.มทบ.33

ในการแจกของในครั้งนี้ได้ดำเนินการควบคุม ผู้มารับพืชผลการเกษตร ในแต่ละจุด ไม่เกิน 50 คนตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อจากโรคโควิด-19 ของจังหวัดอย่างเคร่งครัด ซึ่งรวมผู้ได้รับผลผลิตดังกล่าว จำนวน 200 คน ทั้งนี้ หน่วยได้สนับสนุน อาหารแห้ง เครื่องปรุงอาหารและ ของใช้จำเป็นประจำวันรวมทั้งหน้ากากอนามัย ให้แก่ผู้แทนของชาวอำเภออมก๋อย เพื่อนำขึ้นไปแจกจ่ายให้แก่ ชาวบ้านในพื้นที่ อ.อมก๋อย ได้ใช้ให้เกิดประโยชน์ ในการปรุงอาหารและใช้ในชีวิตประจำวัน ต่อไป.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.พี่ใหญ่กฤษฎา

%d bloggers like this: