วันเสาร์ ที่ 23 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สลด สองสาวน้องนอนเฝ้าศพแม่เสียชีวิตจากโควิด ก่อนตายแม่สั่งว่าถ้าแม่ตายให้ไปอยู่บ้านเด็กกำพร้า

สลด สองสาวน้องนอนเฝ้าศพแม่เสียชีวิตจากโควิด ก่อนตายแม่สั่งว่าถ้าแม่ตายให้ไปอยู่บ้านเด็กกำพร้า

**** สุดสลด สองเด็กหญิง อายุ 7 ปี และ อายุ 9 ปี นอนเฝ้าศพแม่ที่เสียชีวิตจากโควิด ซ้ำร้ายแล้วจากการใช้ที่ตรวจโควิดแบบเร็ว สองสาวน้อยยังติดโควิดด้วย โดยเหตุเกิดภายในซอยไฟโอเนีย แยก 2 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อช่วงเช้า เวลา 09.30 น ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมชุดปฏิบัติการตอบโต้โควิด เข้าดำเนินการเก็บร่างของหญิง วัย 44 ปี ของสาวน้อยทั้ง 2 คน ส่วนร่างผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่มอบให้มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวชวิทยา เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป
**** จากการสอบถามเด็กหญิงดังกล่าว เล่าว่า เด็กหญิงทั้ง 2 คน อยู่กับแม่ที่ห้องเช่าดังกล่าว โดยแม่มาอาชีพเป็นหมอนวด จับเส้นตามบ้านในระแวกดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้แม่มีอาการ นอนไม่ได้ เวียนหัว ปวดหลัง และ ไออย่างหนัก โดยที่หนูทั้ง 2 คน ก็ดูแลแม่ตลอด โดยเมื่อคืนแม่ เจ็บคอ ไอมีเลือดปนออกมา แม่บอกทนไม่ไหวแล้ว จนคนข้างบ้านต้องพาแม่ไปหาหมอ ก่อนกับมานอนที่ห้อง ตื่นเช้ามาแม่ก็ตาย โดยหนูทั้ง 2 คนยังไม่รู้ว่าจะไปอยู่ที่ไหน เมื่อแม่ตายไปแล้ว
**** จากการสอบถามนายอัญวุฒิ โพธิ์อำไพ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รหัสนคร 45 เล่าว่า เมื่อช่วงเช้ามูลนิธิร่วมกตัญญูได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตในซอยดังกล่าว โดยจากการรับข้อมูลจากลูกสาวที่อยู่ ป 3 และ ป 4 น้องให้ข้อมูลว่า ก่อนเสียชีวิต 2 – 3 วันที่ผ่านมา มีอาการไออย่างหนักและบ่นเจ็บหน้าอก หายใจไม่ออก รวมกับเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบภายในห้องพบเกลือแร่ จำนวนมากก็แสดงว่าน่าจะท้องเสียถ่ายด้วย เจ้าหน้าที่จึงให้ชุดปฏิบัติการโควิดมาดำเนินการ อย่างถูกต้องและปลอดภัย โดยที่เด็กหญิงทั้งสอง กล่าวกับตนเองว่า แม่บอกว่าถ้าแม่ตายให้หนูทั้งสองคนไปอยู่บ้านเด็กกำพร้า โดยที่เจ้าหน้าที่ได้ใช้ชุดตรวจโควิด อย่างเร็ว ตรวจเด็กหญิงทั้ง 2 ราย ปรากฎว่าขึ้น 2 ขีด ผลว่าเด็กทั้ง 2 คน น่าจะติดโควิด อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือเด็กทั้ง 2 ก่อน

**** ส่วนนางอภิรดี แตงโสภา กำนันตำบลบางโฉลง เผยว่า เบื้องต้นจากการตรวจเชื้อโควิดจากชุดตรวจเชื้อ พบว่าเด็กทั้ง 2 คน พบเชื้อโควิด โดยจากเช็คสิทธ์รักษาอยู่ที่โรงพยาบาลบางพลี โดยวันนี้จะประสานนายอำเภอบางพลีเรื่องการรักษาของเด็ก ให้เข้าในระบบ ส่วนผู้ที่ช่วยเหลือน้อง หรือ อยู่ข้างห้อง ทางตนเองบอกให้ทั้งหมดกักตัวเอง และ สังเกตอาการ 14 วัน โดยตอนนี้ให้ทาง อสม ลงพื้นที่มาดูแลทั้งหมดก่อน ก่อนที่น้องจะเข้าส่งระบบการรักษาต่อไป ส่วนประเด็นแม่น้องเสียแล้วจะอยู่อย่างไร ซึ่งตอนนี้ทางญาติของน้องเข้ามาติดต่อแล้ว โดยทางตนเองให้ทางญาติไปปรึกษากันก่อนว่าจะดูแลน้องอย่างไร ถ้าทางครอบครัวไม่สามารถดูแลน้องได้ ทางตนเองก็จะประสาน พม เข้ามาดูแล โดยตอนนี้สิ่งสำคัญที่สุดคือนำตัวน้องทั้งสองคน เข้ารักษาพยาบาลตามระบบให้เร็วที่สุด โดยความรู้สึกตอนนี้ ตนเองหดหู่ในสถานการณ์อย่างนี้ ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ทุกคนรอบข้างก็เข้ามาให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และ ก็เข้าใจทุกหน่วยงานที่ทำงาน

*** ภาพ – ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ 0876122558 ***

%d bloggers like this: