วันพฤหัสบดี ที่ 23 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

พ่อเฒ่า87 ปี น้อยใจภรรยาบ่นให้ ปั่นจักรยาน ไปผูกคอดับที่ป่าหลังวัด

ข่าว พ่อเฒ่า87 ปี น้อยใจภรรยาบ่นให้ ปั่นจักรยาน ไปผูกคอดับที่ป่าหลังวัด

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////วันที่ 28 กรกฎาคม 64 เวลา 09.10 น. ร.ต.ท.อดิศักดิ์ สอนบัว รอง สว.สอบสวน สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอเสียชีวิต ที่ป่าหลังวัดป่าสาระวารี บ้านค้อ หมู่6 ตำบลบ้านค้อ อ.บ้านผือ จากนั้นพร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลบ้านผือ และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธนรรม จุดบ้านผือ รุดไปตรวจสอบ
ในทีที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อนายสี ดอนจอหอ อายุ 87 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่1 ตำบลบ้านผือ ใช้เชือกไนล่อนสีเขียวผูกคอตนเองกับต้นฮวด สวมเสื้อแขวนสั้นสีเขียว นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ที่พื้นมีรองแตะสีเขียว1 คู่ ใกล้กันมีรถจักรยานปั่นสีเขียว มีผ้าขาวม้าพาดอยู่ที่แฮนด์จักรยาน จอดอยู่ โดยมีชาวบ้านที่ทราบเรื่องได้เดินมาดูจำนวนมาก

นายพรชัย ปัญญาวิเศษ อายุ57 ปี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านค้อ ม.1 ต.บ้านค้อ ให้การว่า เมื่อเช้าผู้ตายมาหาตนที่บ้าน ซึ่งบ้านจะอยู่ใกล้กัน แล้วผู้ตายนอนเล่นอยู่บนเปล พูดให้ฟังว่าภรรยาของเขาบ่นว่าผู้ตายไปไหนมาไหนชักช้าไม่สะดวกและอายุมากด้วย ทำให้ผู้ตายเกิดความน้อยใจ ตนก็เลยพูดให้กำลังใจ คนเราจะอยู่ด้วยกันไม่เกิน100ปี หรอก ให้อยู่กันไป ไม่เขาหรือเรา จากนั้นตนก็ออกจากบ้านไปรดน้ำสวนผักที่โรงเรียน ต่อมาชาวบ้านที่เป็นผู้หญิงได้ออกไปหาเห็ดที่ป่าหลังวัด แล้วไปเจอผู้ตายผูกคอตาย ตนจึงได้ออกมาดูพบว่าเสียชีวิตแล้ว ก่อนแจ้งตำรวจ มาทำการตำรวจมาทำการตรวจสอบ
ร.ต.ท.อดิศักดิ์ สอนบัว เปิดเผยว่า แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด เสียชีวิตมาได้ประมาณ2 ชั่วโมง สาเหตุการตาย คาดว่าผู้ตายอาจจะน้อยใจ ที่ภรรยาบ่นให้ทุกวัน แล้วไประบายความในใจให้กับผู้ใหญ่บ้านฟัง ก่อนปั่นจักรยานออกมาผูกคอตนเองกับต้นไม้ ที่ป่าหลังวัด ไม่มีใครเห็นหรือช่วยเหลือไว้ได้ทันทำให้เสียชีวิต โดยทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

//////////////////////
นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี 0804141617

%d bloggers like this: