วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // “ใต้ไผ่กอเดิม” ผู้ว่าฯวิชวุทย์ เปิดตู้ปันสุขมอบสิ่งของให้ผู้ได้รับผลกระทบโควิด ด้านพระสงฆ์-ส.ส. มอบชุด PPE ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ขณะที่ภาคเอกชนร่วมสมทบอาหารกล่องปรุงสุก .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : สุนิตา วิชัยดิษฐ์

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2564 เวลา 09.00 น. ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมนายถาวร พรหมฉิม นายอำเภอเมืองฯ นายพีระ กาญจนพงศ์ ผอ. ปปส.ภาค 8 นายประเสริฐ บุญประสพ นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี ได้นำสิ่งของ ข้าวสาร อาหารแห้ง บะหมี่สำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำดื่มจำนวน 700 ชุด และของเด็กจำนวน 100 ชุดมอบให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ตามโครงการ “ตู้ปันสุข ” โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้จัดระเบียบแถวตามมาตรการด้าน สาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

โดยมีนายประเสริฐ บุญประสพ นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี ได้นำสิ่งของมาร่วมสมทบ จำนวน 200 ชุด และมีผู้ประกอบการร้านอาหาร ทำอาหารกล่องปรุงสุกพร้อมรับประทานมาร่วมแบ่งปันน้ำใจมอบให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบด้วย และวันเดียวกันพระครูสุตธรรมสิทธิ์ เจ้าอาวาสวัดสมหวังวนารามและเจ้าคณะตำบลขุนทะเล พร้อมนายภานุ ศรีบุศยกาญจน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้นำชุดป้องกันเชื้อ (PPE) จำนวน 200 ชุดมอบให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อให้เจ้าหน้าที่ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่อีกด้วย

สำหรับ “ตู้ปันสุข” ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ดำเนินการแจกจ่ายสิ่งของให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มาตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 เป็นต้นมาเป็นเวลากว่า 1 ปี 3 เดือน ซึ่งยังคงมีประชาชน องค์กรภาคเอกชน และหน่วยงานของรัฐ ร่วมแบ่งปันน้ำใจนำสิ่งของมาร่วมสมทบเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนตลอดมา และบางส่วนนำอาหารกล่องปรุงสุกมาใส่ที่ตู้ปันสุขให้ประชาชนที่เดือดร้อนมารับไปใช้ในครัวเรือนอย่างต่อเนื่อง .

%d bloggers like this: