วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // ข้อมูลบิดเบือน..! สสจ.สุราษฎร์ฯ แจ้งข้อเท็จจริงข่าวพบผู้ติดเชื้อยกหมู่บ้านใน อ.กาญจนดิษฐ์ ไม่เป็นความจริง ด้านผู้ใหญ่บ้านชื่อดังโวย “ทำไมไม่ถามก่อน” .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : พจน์ คำจันทร์

วันที่ 1 กันยายน 2564 จากกรณีมีสื่อออนไลน์รายงานข่าวว่า “สุราษฎร์ธานี มีผู้ติดเชื้อเกือบยกหมู่บ้านในอำเภอกาญจนดิษฐ์ ต้องอพยพมากักตัวที่โรงเรียน” สสจ.สุราษฎร์ธานี ได้แจ้งว่าเป็นข่าวบิดเบือนอย่าแชร์ โดยขอรายงานข้อเท็จจริงดังนี้ กรณีการติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่บ้านสะพานกฐิน ม.4 ต.ช้างขวา อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี มีจำนวนประชากร 1,315 ราย 366 ครัวเรือน พบผู้ติดเชื้อโควิดทั้งหมด 11 ราย โดยผู้ติดเชื้อทุกรายเข้ารับการรักษาดังนี้
• รักษาตัว CI 2 ราย
• รักษาตัว HI 2 ราย
• ร.พ.กาญจนดิษฐ์ 4 ราย
• ร.พ.สุราษฎร์ธานี 1 ราย
• ร.พ.สนาม มรส. 1 ราย
• ร.พ.สนามวัดพ่วง 1 ราย

โดยกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมด 21 รายได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้ว และเข้ารับการกักตัวที่โรงเรียนบ้านสะพานกฐิน ยืนยันยังไม่พบเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มผู้ที่เข้ารับการกักตัวทั้ง 21 ราย ย้ำ !! กลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่เข้ารับการกักตัวจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจทุกวัน หากครบ 14 วันผลตรวจไม่พบเชื้อสามารถกลับบ้านได้

ขณะที่นายสามารถ สกุลพันธ์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 บ้านสะพานกฐิน อ.กาญจนดิษฐ์ ซึ่งเป็นหมู่บ้านถูกบิดเบือนข่าวได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า “ขณะนี้ทาง สสอ.กาญจนดิษฐ์ ได้เข้ามาดูแลผู้ติดเชื้อ และนำรักษาตัวในโรงพยาบาลเรียบร้อยเพียง 11 ราย และส่วนหนึ่งเป็นผู้เสี่ยงสูงก็ได้รับการกักตัวตามมาตรการ ข่าวดังกล่าวเอามาจากไหน การรายงานข่าวแบบนี้สร้างความตื่นตระหนกในหมู่ประชาชนเป็นอย่างมาก ไม่เข้าใจว่าทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร” ผู้ใหญ่สามารถ กล่าวอย่างเซ็งๆ .

%d bloggers like this: