วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

กระบี่ // ตำรวจคลองท่อม ตรวจเข้มลานเทปาล์มน้ำมัน “ห้ามซื้อของโจร” หลังโดนชาวสวนโดนลักต่อเนื่อง.

ไทเกอร์นิวส์ กระบี่
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : มโนธรรม ใจหาญ

วันที่ 2 กันยายน 64 พ.ต.อ.จเร คณาวิทยา ผกก สภ.คลองท่อม, พ.ต.ท.อธิวัฒน์ ไชยศรีสุทธิ์ รอง ผกก.ป. สภ.คลองท่อม พ.ต.ท.พิเชษฐ์ รักษ์ศรีทอง สวป.สภ.คลองท่อม สั่งการให้ ร.ต.อ.ธวัชชัย วุ่นบัว ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรฯ 20 ออกตรวจลานเทปาล์มน้ำมันในพื้นที่รับผิดชอบเช่น ลานเทโชคสุมาลี การเกษตร ม.2 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม และลานเทรับซื้อปาล์มหลายๆ ในพื้นที่

เพื่อตรวจสอบและติดตามลานเทปาล์มน้ำมันตามโครงการลานเทฯ สะเทือน ผลการตรวจสอบ โดยมาตรการเข้มเพื่อเฝ้าระวังการลักผลปาล์มชาวสวนในหลายพื้นที่ ตามสถานที่รับซื้อ เช่น ให้ลานเทปาล์มน้ำมันบันทึกชื่อสกุล ทะเบียนรถ ผู้นำผลปาล์มน้ำมันมาขาย มีป้ายแสดงราคารับซื้อผลปาล์มน้ำมัน มีกล้องวงจรปิด ในสถานประกอบการลานเท ตรวจสอบคนงานเบื้องต้นไม่พบเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และนอกจากนี้ ได้กำชับเจ้าของกิจการให้ดำเนินการตามที่ได้ประชุมชี้แจงไปแล้วก่อนหน้านี้

ด้าน พ.ต.อ.จเร คณาวิทยา กล่าวว่า หลังจากได้มีกรณีชาวสวนปาล์มน้ำมันในพื้นที่อำเภอคลองท่อม และอำเภอใกล้เคียง ว่ามีการลักผลปาล์มสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวสวน ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้นิ่งนอนใจได้ออกมาตรการตรวจเข้ม ตามสถานที่รับซื้อปาล์มในพื้นที่ และจับผู้กระทำผิดได้หลายราย ขอฝากไปยังถึงพี่น้องชาวสวนเจอผู้กระทำผิดควรจะเอาผิดให้ถึงที่สุดไม่งั้นผู้กระทำผิดจะกลับมาก่อเหตุอีกครั้ง จากผลการออกมาตรการดังกล่าวจากปีที่แล้ว ของสภ.คลองท่อม ทำให้สถิติในการลักขโมยปาล์มในพื้นที่ลดน้อยลงกว่าเดิม และยังลาดตระเวนตรวจเข้มบริเวณพื้นที่สวนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน สามารถแจ้งเบาะแสผู้กระทำผิดได้ที่ สภ.คลองท่อม ตลอด 24 ชั่วโมง .

%d bloggers like this: