วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // “ทำดีเพื่อสังคม” มูลนิธิกุศลศรัทธา จับมือเกาะเต่ารีสอร์ท เตรียมใช้ “เรือข้ามฟาก” เป็นสถานที่พักคอยผู้ป่วยโควิด เผยล่าสุดสุราษฎร์ฯ ยอดยังพุ่ง 141 ราย .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : พจน์ คำจันทร์

วันที่ 6 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.สุราษฎร์ธานี จากการเปิดเผยของนายนิติศักดิ์ บุญมานนท์ หัวหน้าศูนย์กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี เนื่องจากสถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ใน จ.สุราษฎร์ฯ ไม่มีแนวโน้มที่จะลดลงทำให้ผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน โดยวันนี้ (6 กันยายน) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ถึง 141 ราย จึงได้มีแนวคิดที่จะตั้งศูนย์พักคอยผู้ป่วยระหว่างรอนำส่งรักษาตัวที่ไม่สามารถแยกกักตัวที่บ้านได้ด้วยเหตุผลต่างๆ

นายนิติศักดิ์ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าขณะนี้มีประชาชนที่รอผลการตรวจ และรอคิวเตียงจากโรงพยาบาลอยู่จำนวนหนึ่ง จึงมีความคิดร่วมกันว่าจะหาสถานที่พักคอยเพื่อรอผลการตรวจ หรือเตียงว่าง ซึ่งจะใช้เวลาพักคอยประมาณ 1-2 วัน จึงได้ประสานไปยังผู้ประกอบการเรือข้ามฟาก สุราษฎร์-เกาะเต่า โดยผู้บริหารคือผู้ใหญ่ฮ๊อ-เจ๊กระบุง นักธุรกิจน้ำใจงามเจ้าของเกาะเต่ารีสอร์ต ที่มีเรือนอน 2 ลำ พร้อมอุปกรณ์ ที่นอน-ห้องน้ำ มีความจุลำละ 86 และ 100 คนตามลำดับ

ทั้งนี้ เพื่อใช้เป็นสถานที่พักคอยกรณีผู้ป่วยที่ตรวจพบเชื้อ และไม่สามารถแยกกักตัวที่บ้านได้ โดยจะให้พักคอยฟรีพร้อมอาหาร น้ำดื่ม เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนชาว จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการอย่างเร่งด่วนต่อไป .

%d bloggers like this: