วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // ผู้ว่าฯ วิชวุทย์ ตรวจสอบสะพานข้ามทางรถไฟ ต.ท่าเคย หลังชาวบ้านร้องเรียนมีมือดีลักตัดสายไฟ วัยรุ่นแข่งรถ กองดินเกะกะ หวั่นเกิดอุบัติเหตุ .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : สุนิตา วิชัยดิษฐ์

วันที่ 6 กันยายน 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินทางไปตรวจสอบโครงการก่อสร้างสะพานข้ามทางรถไฟจุดตัดทางรถไฟกับถนนทางหลวงชนบทสาย สฎ.2007 ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง โดยก่อสร้างดังกล่าว เป็นการก่อสร้างทางต่างระดับเป็นสะพานข้ามทางรถไฟ และข้ามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4112 มีความยาว 455.50 เมตร พร้อมถนนต่อเชื่อมสะพานความยาว 1,269.50 เมตร ซึ่งมีขบวนรถไฟผ่าน 40 ขบวนต่อวัน และมีปริมาณการจราจรบนถนนมากถึง 4,777 คันต่อวัน ซึ่งปัจจุบันได้ก่อสร้างเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างรวม 224.091 ล้านบาท

ด้านนายไชยรัตน์ สมลักษณ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง กล่าวว่าหลายปีที่ผ่านมาปริมาณการจราจรบนถนนข้ามทางรถไฟดังกล่าวมีจำนวนสูงขึ้น ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนกับยานพาหนะบ่อยครั้ง ประกอบกับการรถไฟแห่งประเทศไทย มีโครงการรถไฟทางคู่เพื่อพัฒนาการขนส่งระบบรางตามนโยบายของกระทรวงคมนาคม การที่กรมทางหลวงชนบทได้ก่อสร้างสะพานข้ามทางรถไฟจึงเป็นการช่วยแก้ไขปัญหาการเกิดอุบัติเหตุอย่างสมบูรณ์ แต่เมื่อการก่อสร้างแล้วเสร็จ ก็เกิดปัญหาคือมีกลุ่มวัยรุ่นใช้ถนนดังกล่าวในการแข่งรถประชันความเร็วในช่วงเวลากลางคืนทำให้ส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่น และมีมิจฉาชีพมาลักลอบตัดสายไฟฟ้าบริเวณสะพาน ทำให้ไฟฟ้าส่องสว่างบนสะพาน และถนนทางเชื่อมดับ ส่งผลกระทบต่อผู้ที่สัญจรไปมาในช่วงเวลากลางคืนอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ และยังมีปัญหาเรื่องการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณด้านล่างสะพาน ซึ่งปัจจุบันยังมีกองหินอยู่ ทำให้ดูไม่สวยงามและเกิดอันตรายได้

โดยนายวิชวุทย์ กล่าวว่า สะพานข้ามทางรถไฟพร้อมถนนต่อเชื่อมสะพานดังกล่าวเป็นสมบัติของแผ่นดิน ขอฝากให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองทั้งปลัดอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายกฯ และประชาชนได้ช่วยกันสอดส่องดูแลรักษาร่วมกัน หากพบว่ามีใครกระทำผิด เช่น ลักลอบกับสายไฟบริเวณสะพาน ก็ขอให้จับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งขอความร่วมมือจาก อบต.ท่าเคย ในการติดตั้งกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบ เพื่อป้องกันการทำลายทรัพย์สินของทางราชการ เเละการกระทำผิดต่างๆ สำหรับปัญหาที่ผู้ใหญ่บ้านได้นำเสนอนั้น จะได้แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดำเนินการตรวจสอบแก้ไขต่อไป .

%d bloggers like this: