วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // ใบไม้ทองคำ “ท่อมเป็นไท” เป็นฮีโรช่วยคนรากหญ้า เผยพ่อค้ารับจากสุราษฎร์ฯ ไปขายตลาดดินแดง ตะลึง..200 โลหมดเกลี้ยงในพริบตาลูกค้าแห่ซื้อตรึม .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : พจน์ คำจันทร์

วันที่ 12 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากตลาดดินแดง กรุงเทพมหานคร ว่ามีแผงขายพืชกระท่อม ขนาดใหญ่มีประชาชนให้ความสนใจมุงซื้อเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าของแผงพืชกระท่อมได้เปิดเผยว่ารับใบกระท่อมสดมาจาก จ.สุราษฎร์ธานี นำมาขายที่ตลาดดินแดง กรุงเทพมหานคร ปรากฎว่ามีกระแสตอบรับดีอย่างคาดไม่ถึง ใบกระท่อม 200 กก.หมดในชั่วพริบตา โดยบางคนซื้อถึง 10 กก.คาดว่าน่าจะนำไปขายต่อ ส่วนลูกค้าที่มาซื้อปลีกก็จะแบ่งขายโดยจะคัดเป็นเกรดจากขนาดของใบ ความสมบูรณ์ ตามราคาแพงสุด กก.ละ 450 บาท

พ่อค้าใบกระท่อมสด กล่าวต่อว่าจากการปลดล็อกพืชกระท่อมออกจากบัญชียาเสพติดทำให้กระตุ้นเศรษฐกิจได้ทุกระดับตั้งแต่เกษตรกร พ่อค้าคนกลาง ไปจนถึงพ่อค้ารายย่อย ทำให้รอดพ้นจากภาวะวิกฤตเศรษฐกิจที่รุมเร้าได้ในระดับหนึ่ง ในรอบนี้ตนไปรับใบกระท่อมสดจากสุราษฎร์ฯ มา 800 กก. ขายไปเกือบหมดแล้วและกำลังจะลงไปรับสินค้าตามที่สั่งไว้ ทำให้ในขณะนี้พื้นที่ภาคใต้ ซึ่งเป็นแหล่งใหญ่ที่ปลูกพืชกระท่อมคึกคัก และเงินสะพัดเป็นอย่างมาก

ล่าสุดกิ่งพันธุ์มีราคาสูงถึงต้นละ 650 บาท แล้วแต่ขนาดส่วนใบสดมีการประกาศขายในโลกโซเชี่ยลอย่างคึกคัก .

%d bloggers like this: