วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // ลุยต่อ..! ผู้ว่าฯวิชวุทย์ ติดตามการจัดตั้งศูนย์พักคอย-สถานแยกกักตัวในชุมชนของ อ.บ้านนาเดิม เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิดกลุ่มสีเขียว .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : สุนิตา วิชัยดิษฐ์

วันที่ 18 ก.ย.64 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมคณะเดินทางไปตรวจเยี่ยมการดำเนินการจัดตั้งศูนย์พักคอย-สถานแยกกักตัวในชุมชนในพื้นที่อำเภอบ้านนาเดิม ซึ่งตั้งอยู่ที่ศาลาประชาคมอำเภอบ้านนาเดิม สามารถรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกลุ่มสีเขียวหรือมีอาการไม่รุนแรง จำนวน 40 เตียง และมีเตียงเสริมอีกจำนวนหนึ่ง โดยนายชาญวิชย์ สิรภักดี นายอำเภอบ้านนาเดิม พร้อมด้วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านนาเดิม คณะแพทย์ พยาบาล ผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น และผู้เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ

โดยนายแพทย์สมยศ จารุโภคาวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลฯ กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ในช่วง 3 – 4 สัปดาห์นี้ มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 260 คนจากปลายเดือนก่อนมีเพียง 20 กว่าคน ที่พบส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคลัสเตอร์ในโรงงาน และงานบำเพ็ญกุศลศพ ซึ่งตอนนี้ได้มีการควบคุมโรคตามนโยบายที่ทางจังหวัดกำหนดไว้ สำหรับการดูแลผู้ป่วยจะเน้นย้ำในเรื่องของอาการคนไข้เป็นหลัก คือถ้ามีอาการไม่มากนักก็ส่งเข้าศูนย์พักคอย หรือส่งไปตามโรงพยาบาลสนาม แต่ถ้ามีอาการก็จะให้พักอยู่ในโรงพยาบาล ส่วนศูนย์พักคอย หรือ CI แห่งนี้ จะมีการนำเข้าผู้ป่วยกลุ่มแรกในช่วงบ่ายของวันนี้ ประมาณ 10 คน ซึ่งเป็นผู้ป่วยจากโรงพยาบาลที่อาการดีขึ้น รวมกับคนไข้รายใหม่ที่ตรวจพบ โดยจะคัดเลือกคนที่อยู่ในโซนสีเขียวหรือไม่มีอาการให้มาพักอยู่ที่ CI แห่งนี้

ด้านนายวิชวุทย์ จินโต กล่าวว่า ในภาพรวมของจังหวัดฯ ล่าสุดได้มีการจัดตั้ง CI ครอบคลุมเกือบครบทุกอำเภอแต่เนื่องจากจังหวัดสุราษฎร์ฯ เป็นเมืองใหญ่ ทาง สสจ.ได้มีการจัดตั้งโรงพยาบบาลสนามหลักไว้ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และที่โรงพยาบาลท่าโรงช้าง ส่วน CI จะกระจายไปตามสถานที่ในแต่ละอำเภอให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะได้ดูแลประชาชนที่พบว่ามีอาการติดเชื้อจะได้มีความปลอดภัย และไม่นำเชื้อกระจายไปสู่ครอบครัว

อย่างไรก็ตามเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ขอฝากไปยังพี่น้องประชาชน ที่จัดงานมงคล งานศพ งานประเพณี หรืองานต่างๆ ขอความร่วมมือให้มีผู้เข้าร่วมได้ไม่เกิน 50 คน และปฏิบัติตามระเบียบของทางราชการอย่างเคร่งครัด ขอให้มีวินัยในตัวเอง เพื่อฝ่าวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน .

%d bloggers like this: