วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // ข่าวดี..! เกาะสมุย ไร้ผู้ป่วยโควิด ล่าสุดปิดโรงพยาบาลสนามหมดแล้วได้เวลา “เปิดเมืองกระตุ้นท่องเที่ยว” .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : พ.ท.อำนาจ ปาทะกาญจน์

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2564 ภายในโรงพยาบาลสนาม ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย ในฐานะประธานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย นายแพทย์วีระศักดิ์ หล่อทองคำ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะสมุย นางสาวสุภิญญา ศรีทองกุล รองนายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย พร้อมด้วยส่วนงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมส่งผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่รักษาอาการติดเชื้อหายแล้ว โดยทุกคนมีผลการตรวจหาเขื้อไวรัสโควิด-19 ครั้งสุดท้ายเป็นลบ ซึ่งผู้ป่วยที่รักษาหายทั้งหมดต่างดีใจที่จะได้กลับบ้านภายหลังจากต้องอยู่โรงพยาบาลสนามเพื่อรักษาอาการ 14 วัน

ซึ่งหลังจากนี้ทั้งหมดจะต้องกักตัวอีก 7 วันเพื่อฝ้าดูอาการที่บ้านของตัวเองเพื่อความปลอดภัย การส่งผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กลับบ้านครั้งนี้ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย ได้ปิดโรงพยาบาลสนามทุกแห่งบนเกาะสมุย หมดแล้วเนื่องจากผู้ป่วยติดเชื้อในพื้นที่เกาะสมุยสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ จากการพบผู้ติดเชื้อลดลง และโรงพยาบาลเกาะสมุย สามารถรองรับได้ โดยขณะนี้มีผู้ติดเชื้อที่อยู่ใระหว่างการรักษาของโรงพยาบาลเกาะสมุย จำนวน 26คน สำหรับโรงพยาบาลสนามของเกาะสมุย มีความปลอดภัยที่สูงด้วยการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงได้แก่ กล้องวงจรปิด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน พยาบาล พร้อมพนักงานของโรงแรมที่ใช้เป็นโรงพยาบาลสนามคอยอำนวยความสะดวก

นางสาวดาวเรือง พารี ผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หายแล้วได้กล่าวก่อนเดินทางกลับบ้านว่า การได้มาอยู่โรงพยาบาลสนามเพื่อรักษาอาการได้รับความสะดวกอย่างมากไม่ว่าจะเป็นอาหาร หรือน้ำดื่มสามารถขอได้ตลอดเจ้าหน้าที่ทุกคนพูดจาไพเราะ ซึ่งประสบการณ์ครั้งนี้อยากจะบอกให้ทุกคนต้องมีความระวังอย่าติดเชื้อโควิด-19 ต้องล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ และต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา เพราะถึงแม้โรงพยาบาลสนามจะดีแค่ไหนก็ไม่สู้อยู่บ้านตัวเองได้ ต้องขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ดูแลตนเองและทุกคนอย่างดี ประทับใจอย่างมากกับโรงพยาบาลสนามของเกาะสมุย ด้านนายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย ในฐานะประธานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่เกาะสมุย สามารถควบคุมได้ เพราะการพบผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่จะมาจากนอกพื้นที่ สำหรับผู้ที่จะเดินทางเข้าเกาะสมุย ที่อยู่ในกลุ่มที่ต้องสงสัยมาจากพื้นที่เสี่ยงที่มีการแพร่ระบาดขอให้ตรวจด้วยชุดตรวจ แอนติเจนเทสคิท (ATK)

โดยนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการผ่อนผันให้การตรวจหาเชื้อด้วยแอนติเจน เทส คิท ให้มีการรับรองผลการตรวจด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข แพทย์ และเภสัชกร สามารถเซ็นต์รับรองได้ทั้งนี้เพื่อนักท่องเที่ยว และผู้ที่เดินทางเข้าเกาะสมุย จะได้มีความปลอดภัย สำหรับการปิดโรงพยาบาลสนามครั้งนี้เนื่องจากสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ และเพื่อให้สอดคล้องกับการเปิดเมืองของรัฐบาล ถึงแม้ขณะนี้เกาะสมุยได้มีการฉีดวัคซีนเข็มที่สามแล้วแต่ก็ยังคงมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง อย่าเพิ่งจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวกันจำนวนมากๆ การจำหน่ายแอลกอฮอล์ ถึงแม้จะมีการเตรียมความพร้อมในการผ่อนคลาย จึงขอให้ทุกคนปฏิบัติในการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด เพื่อให้การเดินหน้าเปิดเมืองของเกาะสมุยไม่ติดขัด .

ภาพ-ข่าว : สุชาติ หาญกิจ

%d bloggers like this: