วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // ผู้ว่าฯวิชวุทย์ เผย คนสุราษฎร์ฯ ฉีดวัคซีนแล้วกว่า 58 % กำชับให้เร่งค้นหาผู้ป่วยเชิงรุก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : สุนิตา วิชัยดิษฐ์

วันที่ 3 ตุลาคม 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ขณะนี้จังหวัดฯ ได้ดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในพื้นที่ไปแล้วคิดเป็นร้อยละ 58 ของประชากรกลุ่มเป้าหมายหรือประมาณ 450,000 คน ซึ่งในเดือนตุลาคมนี้ ก็จะมีวัคซีนทยอยมาอีกจำนวนมาก โดยทาง สสจ.สุราษฎร์ธานี เตรียมที่จะกระจายวัคซีนให้ครอบคลุมทั้งจังหวัด เพื่อที่จะฉีดวัคซีนให้ประชาชนให้มากที่สุดสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ และฝ่าวิกฤตโควิด -19 ไปให้ได้

ผู้ว่าฯวิชวุทย์ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาทางจังหวัดได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนทางสื่อต่างๆ ให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการ ศบค. มาตรการของกระทรวงสาธารณสุข อย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้ว สำหรับสาเหตุการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ฯ ส่วนใหญ่มาจากการติดเชื้อในครอบครัว พ่อ แม่ อาจจะนำเชื้อมาติดบุตร หลานแล้วกระจายไปในชุมชนได้ ในส่วนของมาตรการเชิงรุกนั้น ขณะนี้ ได้มีการนำชุดตรวจ ATK ที่กำลังทยอยลงมาจากทางกระทรวงสาธารณสุขที่จัดสรรให้แต่ละจังหวัด จะได้นำลงไปแจกจ่ายในพื้นที่ต่างๆ เช่นที่โรงพยาบาลอำเภอ สถานีอนามัยต่างๆ รพ.สต. รวมทั้งทางเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้จัดหามา เพื่อที่จะนำไปตรวจหาเชิงรุกให้ประชาชน

ผวจ.สุราษฎร์ธานี ยังกล่าวถึงตัวเลขผู้ติดเชื้อที่ยังพบมากอยู่ในขณะนี้ว่า ส่วนใหญ่ที่พบการติดเชื้อมีทั้งนำเข้ามาจากต่างจังหวัด พบในคลัสเตอร์ของแรงงานต่างด้าว และยังมีอีกหลายส่วนที่ไม่สามารถค้นไทม์ไลน์ได้ และไม่ทราบว่าติดมาจากที่ไหน ซึ่งขณะนี้ได้ส่ง จนท.ที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการสอบสวนอยู่ ดังนั้นจึงขอเชิญชวนให้ประชาชนเมื่อมีโอกาสได้ฉีดวัคซีนก็ขอให้รีบฉีดเพื่อจะได้ปลอดภัย และปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขจังหวัดฯ ซึ่งทีมแพทย์ พยาบาล และ อสม. ให้คำแนะนำ ที่สำคัญขอให้หลีกเหลี่ยงเข้าแหล่งชุมชนที่มีคนแออัด และพื้นที่เสี่ยง .

%d bloggers like this: