วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // อเมซิ่ง ทางเท้าวัดประดู่..! ท่อประปาโผล่เกยตื้น ชาวบ้านฟ้องโซเชี่ยล ผู้ว่าฯวิชวุทย์ รุดตรวจสอบทันควัน ผู้รับจ้างอ้าง “เข้าใจคลาดเคลื่อน” เร่งแก้ไขด่วน .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบนรายงาน : พจน์ คำจันทร์ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตามที่ปรากฏในสื่อโซเชี่ยล ว่ามีการปรับปรุงทางเท้าริมถนนสายสุราษฎร์-พุนพิน ในเขตตำบลวัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี พบว่ามีท่อประปาขนาดใหญ่ลอยเหนือขึ้นมาจากระดับทางเท้า ซึ่งอาจเป็นอันตรายกับผู้คนที่สัญจรบนทางเท้าได้ ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ได้สั่งการให้แขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่ 1 และการประปาส่วนภูมิภาค (ชั้นพิเศษ) สุราษฎร์ธานี ดำเนินการแก้ไขให้เรียบร้อยโดยด่วนล่าสุดวันนี้ (5 ตุลาคม 2564) นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่ 1, ผู้จัดการประปาส่วนภูมิภาค (ชั้นพิเศษ) สุราษฎร์ธานี, รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี, นายกเทศมนตรีตำบลวัดประดู่ และตัวแทนผู้รับจ้างงานปรับปรุงทางเท้า ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่ามีการวางท่อประปาขึ้นมาเหนือระดับทางเท้าตามที่ปรากฏในสื่อโซเชี่ยลจริง โดยผู้รับจ้างยอมรับว่าสื่อสารคลาดเคลื่อนกับแขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่ 1 และการประปาส่วนภูมิภาค (ชั้นพิเศษ) สุราษฎร์ธานี

ที่ตกลงกันว่า “ก่อนจะดำเนินการเทพื้นบนทางเท้าให้การประปาฯ ดำเนินการขุดฝังท่อให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นให้ผู้รับจ้างเข้าดำเนินการต่อ แต่เนื่องจากผู้รับจ้างมีความเข้าใจคลาดเคลื่อนจึงได้ดำเนินการเทพื้นทางเท้าไปก่อน ทำให้ท่อประปาลอยขึ้นมาเหนือระดับทางเท้าตามที่เห็น นายวิชวุทย์ ได้สั่งการให้แขวงทางหลวงฯ แจ้งผู้รับจ้างดำเนินการรื้อพื้นทางเท้าออกไปก่อน และให้การประปาฯ เร่งดำเนินการขุดฝังท่อน้ำประปาให้เสร็จโดยเร็ว เพื่อให้ผู้รับจ้างได้ดำเนินการเทพื้นทางเท้าให้เรียบร้อย ล่าสุดได้มีการแก้ไขแล้วคาดว่าจะเสร็จเรียบร้อยภายในวันนี้ (6 กันยายน 2564) .

%d bloggers like this: