วันเสาร์ ที่ 23 เดือนตุลาคม คศ.2021

(มีคลิป) ตู้ปันสุข MC32 เพื่อพี่น้องประชาชน มทบ.32 “หยิบแต่พอดี ใครมีก็แบ่งปัน” ต่อเนื่องความห่วงใย เมื่อภัยโควิด-19 ยังส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่

ตู้ปันสุข MC32 เพื่อพี่น้องประชาชน มทบ.32 “หยิบแต่พอดี ใครมีก็แบ่งปัน” ต่อเนื่องความห่วงใย เมื่อภัยโควิด-19 ยังส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่

แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จำนวนผู้ป่วยผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลง ความพยายามที่จะเริ่มฟื้นฟูเศรษฐกิจและได้ผ่อนคลายหลายมาตรการบ้างแล้วก็ตาม แต่ด้วยผลกระทบที่เกิดขึ้นอย่างยาวนานทำให้มีประชาชนยังใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก

พลตรีอโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ได้ให้ความสำคัญและขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้พี่น้องประชาชนมีกำลังใจต่อสู้และมีพลังก้าวเดินต่อไป จึงได้มอบหมายให้ พันเอกกวิน ยาวิชัย รองเสนาธิการ มณฑลทหารบกที่ 32 และวิทยากรจิตอาสา 904 นำสิ่งของอุปโภค-บริโภคจำเป็น เติมในตู้ปันสุข MC32 อาทิ เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำดื่ม หน้ากากอนามัย ฯลฯ เพื่อแจกจ่ายประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด- 19 ณ จุดรอรถบริเวณ ช่องทางเข้าที่ 2 มณฑลทหารบกที่ 32 ตำบลพิชัย อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง

โดยได้มีพี่น้องประชาชนที่รอรถบริเวรดังกล่าว และที่เดินทางสัญจรผ่านไปมา ได้เข้ามาหยิบสิ่งของอุปโภค-บริโภคจำเป็นแต่พอดี เพื่อแบ่งปันให้ผู้เดือดร้อนอื่นๆด้วย เพราะเข้าใจและเห็นใจผู้ที่เดือดร้อนเช่นกัน ซึ่งต่างก็ได้ขอบคุณหน่วยทหารจังหวัดลำปาง ที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ “ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส”.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: