วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // อย่าประมาท..! กรมอุตุฯ เตือนชาวสุราษฎร์ฯ เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง ดินถล่ม คลื่นลมแรง ผู้ว่าฯวิชวุทย์ สั่ง ปภ.เตรียมรับมือ .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : พจน์ คำจันทร์

วันที่ 7 ตุลาคม 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ด้วย “กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ มีประกาศแจ้งประเมินสถานการณ์น้ำจากฝนตกคาดการณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยาและสถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ (องค์การมหาชน) มีพื้นที่เสี่ยงฝนตกหนัก เฝ้าระวัง
น้ำไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน และคลื่นลมแรง ในช่วงระหว่างวันที่ 6-10 ตุลาคม 2564 นั้น

เพื่อเป็นการป้องกัน และ เตรียมรับมือสถานการณ์ดังกล่าวจึงสั่งการให้ กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานีเตรียมการป้องกัน และแก้ไขปัญหาฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำล้นตลิ่ง ดินถล่ม และคลื่นลมแรงที่อาจสร้างความเสียหายแก่ชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย จึงขอให้อำเภอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการ ดังนี้

• แจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ราบลุ่ม และที่ลาดเชิงเขาเฝ้าระวังติดตามสภาพอากาศและสภาพน้ำอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีฝนตกสะสมมากกว่า 90 มิลลิเมตร ในช่วงเวลา 24 ชั่วโมง และพื้นที่จุดเสี่ยงที่เคยเกิดน้ำท่วมขังอยู่เป็นประจำ ในระหว่างวันที่ 7-10 ตุลาคม 2564

• ให้อุทยานทุกแห่งหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นน้ำตก,ถ้ำ จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด
ถ้าสถานการณ์วิกฤติให้ดำเนินการปิด หรือห้ามเข้าโดยเด็ดขาด

• ให้สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคทุกสาขา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ควบคุมการเดินเรืออย่างใกล้ชิด ผู้โดยสารเรือทุกคนต้องสวมเสื้อชูชีพ เรือสปีดโบ๊ท เรือประมง เรืโดยสาร และเรือเฟอร์รี่ ควรพิจารณาเดินเรือ
ด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2564

• เตรียมพร้อมทรัพยากรกู้ภัย เครื่องจักรกล แผนปฏิบัติการเผชิญเหตุ กำลังเจ้าหน้าที่ให้พร้อมปฏิบัติงาน อำนวยความสะดวก และให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยตลอด 24 ชั่วโมง

• หากเกิดสาธารณภัยขึ้น ให้รายงานสถานการณ์เหตุด่วนให้กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทราบโดยเร่งด่วนจนกว่าสถานการณ์จะยุติ

นายวิชวุทย์ จินโต กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอให้ประชาชนทุกพื้นที่เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดโดยขอให้ติดตามข่าวสารการประกาศแจ้งเตือนจากทางราชการสำหรับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงขอให้ติดตามรับฟังการพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิดซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยแจ้งเตือนเพื่อการเฝ้าระวังและป้องกันการเกิดสถานการณ์ดังกล่าวขึ้น .

%d bloggers like this: