วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) ตลาดเมืองใหม่ พบพ่อค้าแม่ค้าคนงานติดโควิคมากถึง 63 คน แต่คืนนี้ยังค้าขายตามปกติ สั่งปิด 9 – 11 ตุลาคม 2564 เพื่อล้างทำความสะอาด

ตลาดเมืองใหม่ พบพ่อค้าแม่ค้าคนงานติดโควิคมากถึง 63 คน แต่คืนนี้ยังค้าขายตามปกติ สั่งปิด 9 – 11 ตุลาคม 2564 เพื่อล้างทำความสะอาด และหากพ่อค้าแม่ค้าจะกลับมาเปิดร้านค้าขายใหม่ ต้องมีผลตรวจเป็นลบ และอย่างน้อยต้องฉีดวัคซีน 1 เข็ม ขณะที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ล้างทำความสะอาดตลาดนวรัฐ ที่พบเจ้าของร้านค้าและร้านทองติดโควิค

ตลาดค้าขายกลางคืนตลาดเมืองใหม่ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ยังคงทำการค้าขายกันตามปกติ ทั้งวันทั้งคืนไม่มีปิด ถือเป็นตลาดค้าส่งพืชผักขนาดใหญ่ ที่มีพ่อค้าแม่ค้าจากต่างอำเภอ และต่างจังหวัดนำสินค้ามาวางจำหน่าย ซึ่งผลการตรวจโควิค พบว่าวันนี้พ่อค้าแม่ค้ารวมไปถึงคนงานหรือประชาชนที่มาจับจ่ายตลาดติดเชื้อโควิคมากถึง 63 คน ทำให้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีคำสั่งปิดตลาดชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 9 – 11 ตุลาคม 2564 เพื่อล้างทำความสะอาด และหากพนักงานและเจ้าของร้านจะกลับมาเปิดร้าน ต้องมีผลเป็นลบ และต้องฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็มก่อนและให้ตรวจพนักงานซ้ำอีกหลังเปิดร้านได้ 5 – 7 วัน

ขณะเดียวกัน คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ประกาศให้ประชาชน ที่เดินทางไปจับจ่ายซื้อสินค้าในตลาดเมืองใหม่ ระหว่างวันที่ 1-8 ตุลาคม 2564 ให้ไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลใกล้บ้านทุกแห่งหรือที่ศูนย์ประชุมละจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเฉลิม 7 รอบพระชนมพรรษา ตั้งแต่เวลา 8 นาฬิกาถึง 15 นาฬิกา หากผลเป็นลบให้สังเกตอาการต่ออีก 14 วัน

ขณะเดียวกันคืนนี้ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้นำรถน้ำดับเพลิง พร้อมคนงานเข้าฉีดล้างทำความสะอาดถนน ในตลาดนวรัฐ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ย่านการค้าเก่าแก่ ส่วนใหญ่เป็นร้านค้าทอง ร้านจำหน่ายเสื้อผ้า ของใช้ สินค้าอุปโภคบริโภค หลังพบเจ้าของร้านทอง และร้านค้าบางแห่งติดเชื้อโควิค เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้พักอาศัยและประชาชนที่ไปจับจ่ายซื้อสินค้า ขณะที่วันนี้จังหวัดเชียงใหม่ยังพบผู้ป่วยโควิครายใหม่มากถึง 177 ราย.

%d bloggers like this: