วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

กองกำลังผาเมืองจับกุมผู้ลักลอบค้ายาเสพติด 3 รายพร้อมของกลางยาบ้า 50,000 เม็ด บ.นาโต่ ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

กองกำลังผาเมืองจับกุมผู้ลักลอบค้ายาเสพติด 3 รายพร้อมของกลางยาบ้า 50,000 เม็ด บ.นาโต่ ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

เมื่อวันที่ 9 ต.ค.64 พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 ต.ค.64 เวลา 2030 กองกำลังผาเมือง โดยกองร้อยทหารพรานที่ 3308 ร่วมกับกองร้อยทหารม้าที่ 1 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 ตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด บริเวณ บ.นาโต่ ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ตามมาตรการสกัดกั้นการลักลอบค้ายาเสพติด สิ่งผิดกฏหมายและการสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฏหมายของแรงงานข้ามชาติตามแนวชายแดนอย่างเข้มข้น ได้ตรวจพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย จำนวน 2 คัน ขับผ่านมา จึงได้ขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) 50,000 เม็ด พร้อมผู้ต้องหา จำนวน 3 คน กองกำลังผาเมือง โดยกองร้อยทหารพรานที่ 3308 ร่วมกับกองร้อยทหารม้าที่ 1 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 จึงได้นำผู้ต้องหาเเละของกลางส่งให้กับ สภ.แม่ฟ้าหลวง เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง กล่าวต่อว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวแสดงให้เห็นว่ากลุ่มผู้ค้ายาเสพติดปรับเปลี่ยนการขนยาโดยใช้รถจักรยานยนต์ 2 ถึง 3 คัน จากคนในพื้นที่ในการขนยาจำนวนหลักหมื่น เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจจับของทางเจ้าหน้าที่ ดังนั้นจึงได้สั่งการให้หน่วยฯ เพิ่มการตั้งจุดตรวจจุดสกัดในพื้นที่รอยต่อของอำเภอและหมู่บ้านโดยบูรณาการหน่วยงานฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: