วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) คืบหน้า “ช้างพังแม่จันทร์” ที่ล้มป่วย เข้ารับการรักษา ที่มูลนิธิช้างและสิ่งแวดล้อม อาการดีขึ้นสามารถยืนได้เอง

คืบหน้า “ช้างพังแม่จันทร์” ที่ล้มป่วย เข้ารับการรักษา ที่มูลนิธิช้างและสิ่งแวดล้อม อาการดีขึ้นสามารถยืนได้เอง

ช้างพังแม่จันทร์ ช้างชราอายุ 70 ปี ปางช้างแม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ที่ล้มป่วย เข้ารับการรักษา ที่มูลนิธิช้างและสิ่งแวดล้อม อาการดีขึ้นสามารถยืนได้เอง แต่ยังต้องให้น้ำเกลือ เริ่มกินอาหารได้แล้ว ยังต้องอยู่ในความดูแลของสัตวแพทย์

ช้างพังแม่จันทร์ ช้างชราอายุ 70 ปี ของปางช้างแม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ที่ลื่นล้มและขาหลังอ่อนแรง น้ำหนักตัวมากกว่า 2 ตัน และล้มป่วย กินอาหารไม่ค่อยได้ จนมีสภาพผอมโซ และไม่สามารถลุกขึ้นยืนได้ ต้องนอนซมกับพื้น เจ้าหน้าที่และควาญ ต้องใช้รถเครน 2 คัน มาช่วยยกประคองให้ยืนขึ้น และนำขึ้นรถบรรทุกส่งไปรักษาตัวที่มูลนิธิช้างและสิ่งแวดล้อม ในอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ อาการล่าสุดอยู่ในคอกไม้กั้น ในการช่วยพยุงตัว จนสามารถยืนได้เอง โดยมีสัตวแพทย์ดูแลรักษาอย่างใกล้ แต่ยังต้องให้น้ำเกลือ ยาบำรุงอาการดีขึ้นมาก และให้กินหญ้าสับละเอียดผสมกล้วยสุก

ทำให้นางอัญชลี กัลมาพิจิตร ผู้บริหารปางช้างแม่สา รู้สึกยิ้มได้และดีใจเหมือนกับควาญช้างและพนักงานหลายคนที่พังแม่จันทร์ อาการดีขึ้น ความรู้สึกเหมือนครอบครัวเดียวกันที่คนกับช้างมีความผูกพัน กันมานาน นางอัญชลี ถึงกับเอามือซับน้ำตาช้าง เป็นภาพที่สะเทือนความรู้สึกเป็นอย่างมากหากช้างพูดได้ คงจะนึกขอบคุณที่ช่วยชีวิตไว้ในยามเจ็บป่วย.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: