วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ทม.เชียงใหม่ ระดมกำลังรถน้ำดับเพลิง และคนงานเข้าฉีดล้างทำความสะอาด ภายในตลาดเมืองใหม่

ทม.เชียงใหม่ ระดมกำลังรถน้ำดับเพลิง และคนงานเข้าฉีดล้างทำความสะอาด ภายในตลาดเมืองใหม่

เชียงใหม่ สั่งปิดตลาดเมืองใหม่ 3 วัน ภายหลังพบคนงานพ่อค้าแม่ค้าติดโควิคมากถึง 95 ราย หากร้านค้าฝ่าฝืนสั่งดำเนินคดีทันที เพื่อเป็นการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาด และนำรถชีวนิรภัยไปจอดตรวจหาเชื้อ และล้างทำความสะอาดตลาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ

นายอัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่/เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ
ประธานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรค เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่พร้อมด้วยเจ้าที่ ของเทศบาลนครเชียงใหม่ ระดมกำลังรถน้ำดับเพลิง และคนงานเข้าฉีดล้างทำความสะอาด ภายในตลาดเมืองใหม่ ในตัวเมืองเชียงใหม่ และพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ช้างเผือก และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เข้าขอความร่วมมือพ่อค้าแม่ค้า ในตลาดทุกราย ให้ปิดร้านชั่วคราวเป็นเวลา 3 วัน หากไม่ให้ความร่วมมือก็จะดำเนินคดี ทั้งนี้เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาด หลังพบคนงานและพ่อค้าแม่ค้าติดโควิคมากถึง 95 ราย จากนั้นก็จะมีการตั้งจุดตรวจในการเข้าออกตลาดเพื่อตรวจวัดไข้ และคนงานที่จะมาเปิดร้านต้องผ่านการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็มและผลตรวจต้องเป็นลบ

ขณะเดียวกันทางสำนักงานควบคุมโรค ที่ 1 ได้นำรถชีวนิรภัยพระราชทาน ไปจอดบริเวณหน้าตลาดริมแม่น้ำปิง เพื่อให้คนงาน และพ่อค้าแม่ค้ามาตรวจหาเชื้อ จนพากันมาตรวจจนแน่น และจะทราบผลตรวจในวันพรุ่งนี้ บางคนที่มายังกังวลยืนตากแดด ฉีดพ่นแอลกอฮอล์ตลอด เนื่องจากคนเยอะ เป็นการป้องกันตนเอง และประกาศให้ตลาดเมืองใหม่เป็นพื้นที่เสี่ยง ไปจนถึงวันที่ 18 ตุลาคม 2564 หากไม่มีความจำเป็นไม่ควรเข้าไปในพื้นที่.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: