วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) เชียงใหม่ ติดเชื้อเพิ่มทะลุ 200 เตียงผู้ป่วยสีแดงเหลือเพียง 8 เตียง

เชียงใหม่ ติดเชื้อเพิ่มทะลุ 200 เตียงผู้ป่วยสีแดงเหลือเพียง 8 เตียง ขณะที่วันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีก 225 ราย สูงสุดในรอบเดือน จำนวนผู้ป่วยนอนในโรงพยาบาลทะลุ 1.072 ราย ผู้ป่วยอาการหนักถึง 46 ราย ทำให้เหลือเตียงผู้ป่วยหนักแค่ 8 เตียง ส่วนวันหยุดนักท่องเที่ยว เริ่มเข้ามาในพื้นที่

คณะกรรมการควบคุม โรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เผยสถานการณ์โควิคเชียงใหม่ กลับมาวิกฤติอีกครั้ง วันนี้พบผู้ป่วยโควิครายใหม่ เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด วันเดียวมากถึง 225 รายสูงสุดในรอบเดือน ทำให้มีจำนวนผู้ป่วยสะสม นอนรักษาตัวในโรงพยาบาลเพิ่มเป็น 1,072 ราย เป็นผู้ป่วยอาการหนัก 46 ราย ทำให้เตียงสีแดงหรือเตียงผู้ป่วยอาการหนัก วิกฤติเหลือเพียงแค่ 8 เตียง ขณะที่ผู้ป่วยสีเหลือง มีจำนวน 242 ราย และผู้ป่วยสีเขียวมีจำนวน 784 ราย ทำให้ทางสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กำลังเร่งแก้ปัญหา และเตรียมแผนสำรองไว้ และขอความร่วมมือประชาชน ไม่รวมกลุ่มทำกิจกรรม หรือรับประทานอาหาร หรือสังสรรค์ร่วมกัน หลีกเหลี่ยงไปสถานที่เสี่ยง เพื่อลดการระบาด

ขณะที่รถชีวนิรภัยพระราชทาน ที่นำไปจอดตรวจหาเชื้อกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า บริเวณหน้าตลาดผลไม้ ตลาดเมืองใหม่ ริมแม่น้ำปิง มีบรรดาคนงาน พ่อค้าแม่ค้า พากันไปเข้าคิวรอตรวจ หาเชื้อโควิค กันอย่างเนื่องแน่นทั้งวัน เพราะส่วนใหญ่มีความกังวล หลังในตลาดเมืองใหม่ พบผู้ป่วยมากถึง 95 ราย จนต้องสั่งปิดร้านค้าในตลาดทุกแห่ง 3 วัน ล้างทำความสะอาด และประกาศเป็นพื้นที่เสี่ยงไปจนถึงวันที่ 18 ตุลาคม 2564

ขณะเดียวกันวันนี้เป็นวันหยุด ยังคงมีนักท่องเที่ยวคนไทย เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเชียงใหม่ โดยที่ข่วงประตูท่าแพ มีนักท่องเที่ยวหนุ่มสาว สวมชุดพื้นเมือง กางร่มกระดาษ พากันมายืนถ่ายภาพบริเวณประตูเมืองท่าแพ เป็นที่ระลึก ซึ่งเชียงใหม่เองก็พร้อมจะเปิดเมือง ในวันที่ 1 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้.

%d bloggers like this: