วันจันทร์ ที่ 6 เดือนธันวาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // “ฟูลมูนคืนชีพ” เกาะพะงัน พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวหลังรัฐบาลกำหนดให้เป็นพื้นที่นำร่อง .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : พ.ท.อำนาจ ปาทะกาญจน์

วันที่ 22 ต.ค.64 ผู้ประกอบการท่องเที่ยวชายหาดริ้น ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งหลังรัฐบาลกำหนดให้ อ.เกาะพะงัน เป็นพื้นที่นำร่องในการที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยว โดยทางผู้ประกอบการริมชายหาดริ้น

ซึ่งในอดีตชายหาดแห่งนี้เป็นสถานที่จัดงานฟูลมูน หรือคืนพระจันทร์เต็มดวงที่มีเสียงโด่งดังไปทั่วโลกก่อนที่จะมาเจอพิษโควิด-19 จนทำให้ผู้ประกอบการชายหาดริ้น ต้องปิดให้บริการ และงดการจัดงานฟูลมูน ไปเป็นเวลา 2 ปี สำหรับการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันนี้ในรูปแบบของงานฟูลมูน แบบย้อนยุคไปในอดีต ที่มีชาวต่างชาติเพียงกลุ่มเล็กๆ มานั่งดื่มกินริมชายหาดชมพระจันทร์ที่สวยงาม

นายทวิช สมหวัง ที่ปรึกษาประธานชมรมหาดริ้น เปิดเผยหลังจากที่รัฐบาลได้มีมาตรการผ่อนคลายให้พื้นที่เกาะพะงัน เป็นพื้นที่นำร่องเปิดรับนักท่องเที่ยว ทางชมรมผู้ประกอบการหาดริ้น ก็เห็นการกลับมาจัดงานฟูลมูนอีกครั้ง ก็จะเป็นการสร้างสีสันให้กับหาดริ้น ซึ่งในวันนี้มีผู้ประกอบการหาดริ้นเพียงไม่กี่รายที่กลับมาเปิดให้บริการ ในรูปแบบของร้านอาหาร ตัดเป็นพื้นที่เล็กๆก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นให้กับผู้ประกอบการได้กลับมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวอีกครั้ง แต่การกลับให้บริการก็ต้องให้ความสำคัญถึงมาตรการทางด้านความปลอดภัย ตามที่ทางหน่วยงานราชกำหนด โดยมีการเว้นระยะห่าง และมีการตรวจผู้ที่เข้าร่วมงานต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบโดส

ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยทั้งนักท่องเที่ยว และในส่วนของผู้ประกอบการในพื้นที่เอง ซึ่งได้กล่าวว่าการกลับมาจัดงานฟูลมูนอีก จะเป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวบนเกาะพะงันเพิ่มมากขึ้น ขณะพบว่านักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามา จะมีทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว พวกกับที่ทางรัฐบาลออกออกมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว อย่างโครงการเที่ยวด้วยกัน จึงทำให้นักท่องเที่ยวในประเทศเดินทางเข้ามาเที่ยวในพื้นเกาะพะงันเพิ่มมากขึ้น

ภาพ/ข้อมูล สวท.สมุย

%d bloggers like this: