(มีคลิป) หน.อินทนนท์ ยืนยันเปิด 10 พย.รับนักท่องเที่ยวเน้นย้ำมาตรการ ได้ SHA Plus แล้ว ยอดดอย 7 องศา

หน.อินทนนท์ ยืนยันเปิด 10 พย.รับนักท่องเที่ยวเน้นย้ำมาตรการ ได้ SHA Plus แล้ว ยอดดอย 7 องศา

หัวหน้าอุยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ยืนยันเปิด 10 พย.รับนักท่องเที่ยวเน้นย้ำมาตรการข้อกำหนดต่างๆอย่างเคร่งครัด อินทนนท์ผ่านมาตรฐาน SHA Plus เจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่ได้รับวัคซีนรวมกันแล้วกว่าร้อยละ 70 พร้อมเปิดเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานและอ่างกา ขอให้ท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยจากโควิด-19 ปฎิบัติตามมาตรการ

นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวว่าขณะนี้อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกลับมาเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวชมสัมผัสธรรมชาติอีกครั้งหลังจากปิดไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดเชียงใหม่ ตอนนี้มีความพร้อม 100 % เปิดในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 นี้เป็นวันแรกภายใต้มาตรการท่องเที่ยววิถีใหม่ปลอดภัยจากโควิด-19 ซึ่งนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาต้องผ่านการจองล่วงหน้าระบบQQ จำนวน 70 % และวอกอิน 30 % ต้องปฎิบัติตามมาตรการข้อกำหนดต่างๆอย่างเร่งครัด ต้องฉีดวัคซีนแล้ว 2 เข็ม หรือมีการตรวจหาเชื้อมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ตามเวลาที่กำหนด เข้ามาแล้วต้องสวมหน้ากาก ลงแอพลิเคชั่นไทยชนะ ไม่รวมกลุ่มกัน แต่ละจุดจะมีเจ้าหน้าที่ค่อยควบคุมดูแล จำนวนักท่องเที่ยวตามกำหนดไว้เช่นกัน 50 -100 คน ขณะนี้เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ฉีดวัคซีนไปแล้วกว่าร้อยละ 70 ซึ่งได้ผ่าน รับสัญลักษณ์ SHA Plus ด้วยเพื่อให้เกิดความมั่นใจต่อนักท่องเที่ยว

นอกจากนี้จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน และเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ที่เป็นการตกแต่งชมธรรมชาติแบบดึกดำบรรพ์ อากาศหนาวเย็น สภาพป่าเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เป็นอีกหนึ่งเส้นทางมีการปรับปรุงใหม่ ทำให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมสัมผัสความงดงามของพรรณไม้ต่างๆ ส่วนเช้าวันนี้สภาพอากาศยอดดอยอุณภูมิต่ำสุด วัดได้ 7 องศาเซลเซียส จุดชมสัมผัสแสงแรกกิ่วแม่ปาน กม. 42 วัดได้ 9 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กม. 31 วัดได้ 14 องศาเซียส.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.หมานักข่าว ผู้เฒ่าเต่า เจียงใหม่