วันจันทร์ ที่ 16 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

รถรางม่อนแจ่ม หยุดสุดสัปดาห์แรกการเปิดเมืองบรรยากาศท่องเที่ยวคึกคัก

รถรางม่อนแจ่ม หยุดสุดสัปดาห์แรกการเปิดเมืองบรรยากาศท่องเที่ยวคึกคัก หลายกิจการปลดล็อค ทำให้บรรดานักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะตามที่พักตามธรรมชาติ ส่วนใหญ่จะมาจองล่วงหน้า 3 วัน และวอคอินเข้ามา แต่ทุกพื้นที่การ์ดไม่ตก นักท่องเที่ยวรู้ตัวปฎิบัติป้องกันตัวเองเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการใช้จ่ายผ่านคนครึ่ง และเราเที่ยวกัน

ส่วนบรรยากาศที่ รถรางม่อนแจ่ม หรือ โป่งแยงจังเกิ้ล โคสเตอร์และซิปไลน์ ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนถึงดอยม่อนแจ่ม คึกคักมากมีบรรดานักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดและในจังหวัดเชียงใหม่พากันเดินทางออกไปท่องเที่ยวเล่นเครื่องเล่นผจญภัญ อย่างรถรางซึ่งมีแห่งเดียวในประเทศไทย พร้อมกิจจกรรมฐานของซิปไลน์ ให้ได้สนุกสนานผ่อนคลาย ปริมาณนักท่องเที่ยวกว่าร้อยละ 50 -60 % โดยส่วนใหญ่จะใช้จ่ายผ่านโครงการคนละครึ่ง และโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เข้ามารับประทานอาหารกาแฟ เครื่องดื่มต่างๆ ภายใน จากการสอบถามพบว่านักท่องเที่ยวมีการปฎิบัติดูแลป้องกันตนเองและครอบครัว เป็นอย่างดีสวมหน้ากากตลอดเวลา ยกเว้นช่วงรับประทานอาหารเครื่องดื่ม จะอยู่เฉพาะในกลุ่มตัวเอง จะมีการพกเจลหรือสอบถามจุดล้างมือ ก่อนทำกิจกรรมก็จะคัดกรองตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขและคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่อย่างเคร่งครัด

ส่วนบรรยากาศตามที่พักธรรมชาติโดยเฉพาะม่อนแจ่มสุดคึกคักมาก นักท่องเยวพากันเดินทางมาพักผ่อนคลานสัมผัสอากาศหนาวแรก ซึ่งอุณหภูมิลดลงมาเช้าๆวันนี้หลายพื้นที่โดยเฉพาะ
ตามดอย ตามที่พักธรรมชาติจะสัมผัสความหนาวเย็น ซึ่งอุณภูมิจะต่ำกว่า 20 องศาเซลเซียส บางพื้นที่ก็จะมีหมอกลง ขึ้นอยู่กับพื้นที่จากการสอบถามพบว่านักท่องเที่ยวจะจองที่พักเข้ามาล่วง
หน้าเพียง 2-3 วัน ก่อนการเดินทาง และวอดอินเข้ามาสอบถามหาที่พัก จะไม่มีการจองที่พักล่วงหน้าเป็นเวลานานเข้ามา ทุกแห่งคงมาตรการเข้มเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโค
วิด-19 อย่างเคร่งครัด.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr. หมานักข่าว ผู้เฒ่าเต่า เจียงใหม่

%d bloggers like this: