วันจันทร์ ที่ 16 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

เชียงใหม่ น้ำตกแม่ยะ มีรางวัลการันตี พร้อมเปิด 10 พย.นี้ จำกัดปริมาณนักท่องเที่ยวไม่เกิน 50คน/ช่วงเวลา

เชียงใหม่ น้ำตกแม่ยะ มีรางวัลการันตี พร้อมเปิด 10 พย.นี้ จำกัดปริมาณนักท่องเที่ยวไม่เกิน 50คน/ช่วงเวลา ส่วนใครอยากฉีดวัคซีนสูงสุดของไทยที่ดอยอินทนนท์ พรุ่งนี้เปิดฉีดเช้านี้อินทนนท์ 10 องศา มีเมฆฝนบดบังยามเช้า เป็นการท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่ ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคระบาดกันอย่างเคร่งครัด

ส่วนเช้าวันนี้สภาพอากาศบนดอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เช้าวันนี้อุ่นขึ้นมา หลังจากสภพอากาศแปรปรวน มีกลุ่มเมฆฝนสีดำ ทำให้ยอดดอยินทนนท์ และกิ่วแม่ปานจุดชมแสงแรก
อุณหภูมิวัดได้ 10 องศาเซลเซียส ส่วนที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กม. 31 วัดได้ 16 องศาเซลซียส ขณะเดียวกัน นายเกรียงไกร ไชยวิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เผยว่าใครหลายคนยังไม่ทราบ ว่าน้ำตกแม่ยะ น้ำตกที่ใหญ่ที่สุด อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้รับการรับรอง มาตรฐานคุณภาพแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ประเภทน้ำตก ในระดับดีมาก จากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ซึ่งกลับมาเปิด ในวันที่ 10 พ.ย.นี้ จำกัดปริมาณนักท่องเที่ยวไม่เกิน 50คน/ช่วงเวลา เป็นการท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคระบาดกันอย่างเคร่งครัด

นอกจากนี้ขอเชิญชวนผู้ที่มีภูมิลำเนาอยู่ จ.เชียงใหม่ และประสงค์ฉีดวัคซีน Covid-19 (อายุ 18 ปีขึ้นไป) วันอังคาร ที่ 9 พฤศจิกายน 2564 ณ อาคารร้านอาหารสวัสดิการ ที่ทำการอุทยานแห่ง
ชาติดอยอินทนนท์ กม. ที่31 สูตร AstraZeneca + Pfizer รับบัตรคิวได้ตั้งแต่ เวลา 08.30 น. – 15.30 น.

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาเหนือ เผยว่าบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงระลอกใหม่จากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยแล้ว คาดว่าจะแผ่เข้าปกคลุมภาคเหนือในวันพรุ่งนี้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็นลงไว้ด้วย ภาคเหนือตอนบนมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ ลำพูน ลำปางและพะเยา.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.หมานักข่าว ผู้เฒ่าเต่า เจียงใหม่

%d bloggers like this: