วันจันทร์ ที่ 6 เดือนธันวาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) เชียงใหม่ “เหมยขาบ” วันที่ 2 อินทนนท์ต่ำสุดเช้านี้ 4 องศาเซลเซียส

เชียงใหม่ เหมยขาบวันที่ 2 อินทนนท์ต่ำสุดเช้านี้ 4 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาวจัด ชมปรากฎการณ์น้ำค้างแข็ง ยอดดอยสูงที่สุดของประเทศไทย

ส่วนเช้าวันนี้วันที่ 22 พ.ย.64 ได้เกิดปรากฏการณ์ น้ำค้างแข็งหรือ “เหมยขาบ” เป็นวันที่ 2 ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่อุทยานได้นำภาพและคลิป เกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งหรือ เหมยขาบตามภาาาเหนือ เกิดขึ้น เช้าวันนี้อุณหภูมิต่ำสุดทั้งยอดดอยอินทนนท์ และจุดเช็อินชมแสงแรกวัดได้ 4 องศาเซลเซียส ส่วนที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอิทนนท์ กม 31 วัดได้ 12 องศาเซลเซียส ถือว่าเช้าวันนี้ต่ำสุดครั้งแรกหลังจากเข้าสู่ฤดูหนาวของปี

ทางด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เผยว่าบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่ได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศจีนตอนใต้แล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยในวันนี้ (22 พ.ย. 64) ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนบางแห่งหลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส และมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกจะได้รับผลกระทบในระยะต่อไปโดยอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียสขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย.

ทรงวุฒิ ทับทอง
cr. หมานักข่าว ผู้เฒ่าเต่า เจียงใหม่

%d bloggers like this: