วันอาทิตย์ ที่ 28 เดือนพฤศจิกายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) รพ.ค่ายสมเด็จพระนเรศวมหาราช กองทัพภาคที่ 3 จัดชุดแพทย์ เข้าดูแลทหารกองประจำการ ที่มีปัญหาสุขภาพจิต ตามนโยบาย ผู้บัญชาการทหารบก

รพ.ค่ายสมเด็จพระนเรศวมหาราช กองทัพภาคที่ 3 จัดชุดแพทย์ เข้าดูแลทหารกองประจำการ ที่มีปัญหาสุขภาพจิต ตามนโยบาย ผู้บัญชาการทหารบก

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 พฤศจิกายน 2564 หน่วยสายแพทย์ กองทัพภาดที่ 3 ได้จัดชุดแพทย์ เข้าดูแลทหารกองประจำการ ที่มีปัญหาสุขภาพจิต ตามนโยบาย ผู้บัญชาการทหารบก ให้ดูแลทหารในหน่วยฝึก ที่มีปัญหาด้านสุขภาพจิต เป็นสำคัญ โดย รพ.ค่ายสมเด็จพระนเรศวมหาราช กองทัพภาคที่ 3 ได้จัดชุดแพทย์ ประกอบด้วย จิตแพทย์ อายุรแพทย์ และ แผนกส่งเสริม เวชกรรมป้องกัน เข้าดำเนินการประเมินสุขภาพจิต ตรวจรักษา ทหารใหม่ ผลัด 2/64 ที่มีภาวะอารมณ์ซึมเศร้า และมีอาการเจ็บป่วยทางกาย โดยใส่ชุดป้องกันอย่างถูกต้อง เข้าปฏิบัติหน้าที่ ในหน่วยฝึกทหารใหม่ 4 หน่วยฝึก ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก ทำการตรวจรักษาทหารใหม่ที่มีปัญหาสุขภาพจิต 20 นาย แบ่งเป็น โรคซึมเศร้า 1 นาย, ติดสารเสพติด 1 นาย, โรควิตกกังวล 1 นาย, โรคทางจิต 1 นาย และโรคการปรับตัวผิดปกติ 16 นาย โดยได้ทำการจ่ายยานำส่งให้ยังหน่วยฝึก รวมถึงให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว และนัดหมายเข้าประเมินอาการต่อไป.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: