วันจันทร์ ที่ 16 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

เชียงใหม่ ได้จัดพร็อพชุดหนาวแบบเต็มๆ หยุดวันพ่อนักท่องเที่ยวกว่าครึ่งหมื่นแห่ขึ้นสัมผัสอากาศชมเหมยขาบครั้งที่ 6 ปี 64 นักท่องเที่ยวมากสุด

เชียงใหม่ ได้จัดพร็อพชุดหนาวแบบเต็มๆ หยุดวันพ่อนักท่องเที่ยวกว่าครึ่งหมื่นแห่ขึ้นสัมผัสอากาศชมเหมยขาบครั้งที่ 6 ปี 64 นักท่องเที่ยวมากสุด ส่วนเช้านี้ในเมืองลดลงไต่ำถึง 14 องศาเซลเซียส ส่วนตามพื้นที่บนดอยสูงหลายพื้นที่ลดลงไปเหลือเพียงเลขตัวเดียว ทำให้หลายคนที่ได้พักหยุดยาวเดินทางสัมผัสอากาศหนาวจัดได้อย่างจุใจ โดยเฉพาะเครื่องกันหนาวพร็อพต่างๆ นำมาไม่ผิดหวังได้จัดเต็มไปพร้อมกับการเซลฟี่ว่ามาถึงจังหวัดเชียงใหม่ แล้วเจ้า

นักท่องเที่ยวกว่าครึ่งหมื่น พากันเดินทางทั้งพักค้างแรม และเดินทางขึ้นไปช่วงเช้ามืด ในวันนี้เพื่อขึ้นไปรอสัมผัสแสงแรก ชมปรากฎการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบ รอบที่ 6 ของปีนี้ มาติดกันเป็นวันที่ 3 ของเดือนะนวาคม หลายคนจัดพร็อพมาเต็มเพื่อเซลฟี่กับอากาศที่บอกว่าหนาวจัด บนยอดดอยสูงที่สุดของประเทศอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะพากันกดแชร์ภาพ ความสวยงามของธรรมชาติ ในโลกโซลเซียสต่างๆ เพื่อบอกให้กับเพื่อนๆ ญาติๆ คนรู้จัก ได้มาถึงจังหวัดเชียงใหม่แล้ว ส่วนเช้าวันนี้อุณภูมิต่ำสุดกิ่วแม่ปาน 2 องศาเซลเซียส ต่ำกว่ายอดดอยที่วัดได้ 4 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กม. 31 วัดได้ 7 องศาเซลเซียส ทั้งดอยลดลงไปต่ำเหลือเพียงเลจตัวเดียว ขณะที่ยอดนักท่องเที่ยวสะสมจากเมื่อวานนี้ คนไทย 5,498 คน ต่างชาติ 193 คน ยอดรวมจำนวน 5,691 คน ยานพาหนะ 1,542 คัน

สำหรับสภาพอากาศโดยทั่วไปของจังหวัดเชียงใหม่เรียกว่ายิ่งกว่าเปิดแอร์ต่ำสุด เพราะช่วงเช้าวันนี้ในตัวเมืองเชียงใหม่ วัดได้ 14 องศาเซลเซียส หลายอำเภออุณหภูมิลดลงเช่นกัน 2-3 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะพื้นที่ตามบนดอยสูงจะลดลงไปเหลือเพียงเลขตัวเดียว ทำให้หลายคนที่ได้พักหยุดยาวเดินทางสัมผัสอากาศหนาวจัดได้อย่างจุใจ โดยเฉพาะเครื่องกันหนาวพร็อพต่างๆ นำมาไม่ผิดหวังได้จัดเต็มไปพร้อมกับการเซลฟี่ว่ามาถึงจังหวัดเชียงใหม่ แล้วเจ้า.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.หมานักข่าว ผู้เฒ่าเต่าเจียงใหม่

%d bloggers like this: