วันจันทร์ ที่ 16 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

บรรยากาศสวนสัตว์เชียงใหม่ คึกคักพ่อลูก ลูกพ่อพากันเที่ยวทามกลางสภาพอากาศหนาวเย็น พร้อมกิจกรรมเอาใจน้องๆหนูๆ พ่อแม่ได้ฟินกับรถฟู๊ดทรัค ส่วนใหญ่จะเดิน ทางพากันมาแบบครอบครัว ขนาดเล็ก พ่อแม่ลูก เป็นส่วนใหญ่

บรรยากาศสวนสัตว์เชียงใหม่ คึกคักพ่อลูก ลูกพ่อพากันเที่ยวทามกลางสภาพอากาศหนาวเย็น พร้อมกิจกรรมเอาใจน้องๆหนูๆ พ่อแม่ได้ฟินกับรถฟู๊ดทรัค ส่วนใหญ่จะเดินทางพากันมาแบบครอบครัว ขนาดเล็ก พ่อแม่ลูก เป็นส่วนใหญ่ จะดูแลป้องกันตนเองที่จะสวมหน้ากากทั้งพ่อแม่ลูก จะแยตัวอยู่เฉพาะครอบครัว ไม่อยู่ในจุดที่มีผู้คนจำนวนมาก ช่วงนี้อากาศหนาวเย็น จะพกเจลมาใช้ล้างมือ หลังจากสัมผัสตามจุดต่างๆ เนื่องจากจุดล้างมือน้ำจะเย็นมาก

ส่วนบรรยากาศวันพ่อแห่งชาติ บรรยากาศที่สวนสัตว์เชียงใหม่ เชิงดอยสุเทพตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ อีกหนึ่งแล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของบรรดาครอบครัวโดยเฉพาะเด็กๆได้ชมสัตว์ป่าหลากหลายชนิด เดินทางไม่ใกล้เพราะอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ วันนี้พ่อลูก และลูกพ่อ พากันเดินทางออกมาท่องเที่ยวกันอย่างคึกคัก เป็นครอบครัว เป็นส่วนใหญ่ ทางสวนสัตว์จะไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวเข้า จะมีรถรางไว้ให้บริการลงตามจุดต่างๆ นอกจากนี้มีกิจกรรม “Chiangmai Zoo Fun Park” เพียงเดินผ่านด่าตรวจเข้าไป ประมาณ เกือบ 200 เมตร ณ บริเวณมินิซู ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ บรรดาเหล่า มาสคอต สัตว์ แดนซ์ หลากหลาย ชนิดจะมาต้อนรับน้องๆ หนูๆ พร้อมชมมายากล ฝึกสมาธิ ไหวพริบปฏิภาณ Keeper Talks ผู้เลี้ยงสัตว์ มาเล่าถ่ายทอด
ประสบการณ์ การเลี้ยงสัตว์ ต่างๆ เช่น ม้าแคระ ลูกเต่าซูลคาต้า นกแก้วมาคอว์ หมูแคระเวียดนาม แสนน่ารักสนุกสนานกับเครื่องเล่นสำหรับเด็ก

กิจกรรม D.I.Y. ให้เด็กๆ ได้ฝึกทดลอง ประดิษฐ์รูปสัตว์จากกระดาษ วาดภาพระบายสี ด้วยตนเองเป็นการเสริมพัฒนาการเด็ก อีกทั้งนักท่องเที่ยวยังสามารถเลือกซื้ออาหารหลากหลายชนิดจากรถจำหน่ายอาหาร”ฟู๊ดทรัค” ภายใต้มาตรการป้องกันแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พบว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเดินทางพากันมาแบบครอบครัว ขนาดเล็ก พ่อแม่ลูก เป็นส่วนใหญ่ จะดูแลป้องกันตนเองที่จะสวมหน้ากากทั้งพ่อแม่ลูก จะแยตัวอยู่เฉพาะครอบครัว ไม่อยู่ในจุดที่มีผู้คนจำนวนมาก ช่วงนี้อากาศหนาวเย็น จะพกเจลมาใช้ล้างมือ หลังจากสัมผัสตามจุดต่างๆ เนื่องจากจุดล้างมือน้ำจะเย็นมาก.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.หมานักข่าว ผู้เฒ่าเต่าเจียงใหม่

%d bloggers like this: