วันจันทร์ ที่ 16 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) นักท่องเที่ยวคนไทยต่างจังหวัด แห่เที่ยวและชมความสวยงาม ของสวนดอกไม้ ในอำเภอแม่ริมจังหวัดเชียงใหม่ เงินสะพัดทั้งเจ้าของสวนและรถรับจ้างสี่ล้อแดง

นักท่องเที่ยวคนไทยต่างจังหวัด แห่เที่ยวและชมความสวยงาม ของสวนดอกไม้ ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เงินสะพัดทั้งเจ้าของสวนและรถรับจ้างสี่ล้อแดงที่นักท่องเที่ยวเหมาไปเที่ยวและพักค้างแรม บนภูเขาสูง หมู่บ้านแม่กำปอง อำเภอแม่ออน และรีสอร์ทบนดอยม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ผู้ประกอบการคาดเงินสะพัดในเชียงใหม่หลายล้านบาท

ช่วงวันหยุดยาวหน้าหนาว นักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด เดินทางด้วยรถส่วนตัว และพากันเหมารถรับจ้างลี่ล้อแดง เดินทางไปท่องเที่ยวสวนดอกไม้ สวนลุงรณที่ปลูกไม้ดอกนานาพรรณ ในพื้นที่ 10 ไร่ หมู่บ้านดอนตัน ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ กันอย่างคึกคัก เพื่อชมความสวยงาม ของดอกไม้นานาชนิดที่กำลังเบ่งบาน ให้นักท่องเที่ยวไปถ่ายภาพ และชมความสวยงาม มีทั้งดอกคัสเตอร์ ดอกมากาเร็ต ดอกเวอบีน่า ดอกสร้อยไก่ ดอกลิ้นมังกร และมีพอร์ทให้ถ่ายภาพหลากหลายมุม ทำให้บรรยากาศสุดคึกคัก เก็บค่าเข้าชมเพียงคนละ 50 บาท เจ้าของสวนเงินสะพัดหลายหมื่นบาท และยังส่งผลดี กับรถรับจ้างสี่ล้อแดง ที่มีนักท่องเที่ยว จากต่างจังหวัด คณะใหญ่กว่า 40 คน เหมารถรับจ้างสี่ล้อแดง 4 คัน ให้พาไปเที่ยวสวนดอกไม้ และแหล่งท่องเที่ยวบนภูเขา 3 วัน 2 คืน ทั้งนอนค้างแรมโฮมสเตย์ บ้านแม่กำปอง อำเภอแม่ออน

และคืนพรุ่งนี้ ( 13 ธ.ค. )นอนค้างแรม รีสอร์ท บนดอยม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม โดยคิดเหมาลำคันละ 4,000 บาท ถือว่าไม่แพง แต่ละแห่งอยู่ห่างกัน และเส้นทางขึ้นลงภูเขา คนขับต้องมีความชำนาญ คาดว่าช่วงหยุดยาว 3 วัน ประกอบกับมีประชาชนและผู้ปกครองมาส่งบุตรหลาน สอบบรรจุข้าราชการส่วนท้องถิ่น มากกว่า 28,000 คน และญาติคาดว่ารวมไม่ต่ำ 5 หมื่นคน ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว ในจังหวัดเชียงใหม่ เชื่อว่าเงินสะพัดจำนวนหลายล้านบาท ทั้งที่พัก ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว และรถรับจ้างบางรายถูกจองคิวล่วงหน้า ยาวข้ามปี ไปจนถึงปีใหม่ 2565.

ทรงวุฒิ ทับทอง
Cr.เหยี่ยว 1

%d bloggers like this: