วันอาทิตย์ ที่ 15 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) นักท่องเที่ยวชมและถ่ายภาพ ทุ่งดอกคอส-มอสมากกว่า 1 ล้านดอก ที่ทางเทศบาลเมือง เมืองแกนพัฒนา สร้างสันเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว และยังมีสิ่งของยักษ์

นักท่องเที่ยวชมและถ่ายภาพ ทุ่งดอกคอส-มอสมากกว่า 1 ล้านดอก ที่ทาง “เทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา” สร้างสันเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว และยังมีสิ่งของยักษ์ ทั้งจักรยาน ปิ่นโต ก๊อกน้ำ รองเท้ายักษ์ และยังมีกังหันยักษ์ เป็นแลนด์มาร์ค ให้นักท่องเที่ยวได้เช็คอินและถ่ายภาพ

เทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา อำเภอแม่แตงจังหวัดเชียงใหม่ปรับแต่งทุ่งนา หลังสำนักงาน ปลูกดอกคอส -มอส ในพื้นที่นับ 10 ไร่ มากกว่า 1 ล้านต้น ที่กำลังออกดอกเบ่งบาน หลากสี ทั้งสีขาว สีชมพูและสีแดง อย่างสวยงาม ทำให้มีนักท่องเที่ยว พากันมาถ่ายภาพและเซลฟี่ นอกจากนั้นยังมีจุดแลนด์มาร์ค ก๊อกน้ำขนาดยักษ์ที่มีน้ำไหล กังหันลมขนาดใหญ่ โรงนาเลี้ยงแกะ และจุดที่เป็นไฮไลด์จะเป็นรองเท้าคู่ยักษ์ 2 คู่ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมายืนถ่ายภาพ นอกจากนั้นยังมีจักรยานยักษ์ ปิ่นโตยักษ์ ให้นักท่องเที่ยวเอาไว้ได้ถ่ายภาพ และเช็คอิน ทำให้แต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยว จากต่างจังหวัด หรือคนในพื้นที่แวะเวียนพามาถ่ายภาพ ไม่ขาดสาย ใน ความสวยงาม โดยเฉพาะยามเย็นที่แดดร่ม และชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ทั้งนี้เพื่อเป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยว แวะเข้ามาในพื้นที่ ให้ชาวบ้านและชุมชนมีรายได้ จากการจำหน่ายสินค้าพืชผลทางการเกษตร

นอกจากนั้นยังมี สวน STAR LIGHT สวนสไตล์ “แฟนซีการ์เด้น” เน้นสีสันของพืชพรรณ ให้พืชพรรณได้เล่าเรื่องราว เปรียบเสมือนการค้นพบ แรงบันดาลใจของชีวิตทำให้เรามีความสุข เหมือนเจอแสงสว่าง ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และยังมีล้อเกวียนยักษ์ ที่มีสีสันของดอกไม้ล้อมรอบ และสวยงาม ที่ทางเทศบาลเมือง เมืองแกนพัฒนา สร้างสันขึ้นมา เพื่อจัดงานหนาวนี้ที่เมืองแกน ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2564 ไปจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2565 ทุกแห่งเข้าชมฟรี แต่ช่วยอุดหนุนสินค้า ชุมชนของชาวบ้าน ให้มีรายได้.

ทรงวุฒิ ทับทอง
Cr.เหยี่ยว 1

%d bloggers like this: