(มีคลิป) ประชาชนและนักท่องเที่ยว แห่ชมความสวยงามและถ่ายภาพอุโมงค์ไฟ  ยาวที่สุดในเชียงใหม่กว่า 100 เมตร ทั้งตื่นเต้นและสนุกในการยืนถ่ายภาพ กลางอุโมงค์ไฟ ที่ประดับบนสะพานเหล็ก ข้ามแม่น้ำปิง ที่ต้องคอยจังหวะถ่ายภาพ ช่วงที่รถว่าง และวิ่งหลบรถที่วิ่งผ่าน

ประชาชนและนักท่องเที่ยว แห่ชมความสวยงามและถ่ายภาพอุโมงค์ไฟ ยาวที่สุดในเชียงใหม่กว่า 100 เมตร ทั้งตื่นเต้นและสนุกในการยืนถ่ายภาพ กลางอุโมงค์ไฟ ที่ประดับบนสะพานเหล็ก ข้ามแม่น้ำปิง ที่ต้องคอยจังหวะถ่ายภาพ ช่วงที่รถว่าง และวิ่งหลบรถที่วิ่งผ่าน

ที่สะพานเหล็กหรือขัวเหล็ก ข้ามแม่น้ำปิง ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งทางเทศบาลนครเชียงใหม่ มีการประดับไฟระย้าหยดน้ำ ทั้งสีขาวและสีน้ำเงิน ทำเป็นอุโมงค์ไฟยาว ที่สุดความยาวกว่า 100 เมตร เพื่อตกแต่งรับเทศกาลส่งท้ายท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 ทำให้ยามค่ำคืนมองดูเป็นอุโมงค์ไฟ ที่สวยงามมาก

ทำให้มีประชาชน และนักท่องเที่ยวพากันมาชมความงามและถ่ายภาพ มีทั้งมาเป็นครอบครัว คู่รัก แม่ลูก หรือมากับเพื่อนๆ ซึ่งการถ่ายภาพ มีทั้งถ่ายบริเวณหัวสะพาน หรือริมทางเดิน และถนนบนสะพานก็จะมีรถยนต์และมอเตอร์ไซด์ วิ่งข้ามสะพานตลอด และยังเป็นทางวันเวย์ รถจะวิ่งจากฝั่งตะวันตกของสะพาน ข้ามไปยังฝั่งตะวันออก นักท่องเที่ยว ก็จะคอยจังหวะที่รถทิ้งช่วง พากันไปยืนอยู่กลางถนน เพื่อถ่ายภาพ เมื่อรถวิ่งมาใกล้จะถึง ก็จะพากันวิ่งหลบรถ ไปยืนข้างสะพาน บรรยากาศทั้งสนุกและตื่นเต้น ทั้งคนหนุ่มคนสาว หรือแม่กับลูก หรือบางคนก็จะอยู่บนรถยนต์ถ่ายภาพแสงไฟ สร้างสีสันในช่วงเทศกาล นอกจากนั้นยังมีการประดับไฟ ตามจุดต่างๆ ทั่วเมือง รับเทศกาลแห่งความสุข และสวัสดีปีใหม่ 2565.

ทรงวุฒิ ทับทอง
Cr.เหยี่ยว 1