(มีคลิป) ฉก.ม.4 กองกำลังผาเมืองจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองฯ ชาวเมียนมา จำนวน 19 คน เสียค่าจ้างให้ผู้นำพา คนละ 23,000 บาท เพื่อไปทำงานที่ จังหวัดเชียงใหม่

ฉก.ม.4 กองกำลังผาเมืองจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองฯ ชาวเมียนมา จำนวน 19 คน เสียค่าจ้างให้ผู้นำพา คนละ 23,000 บาท เพื่อไปทำงานที่ จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 65 เวลา 10.00 น. กองกำลังผาเมืองโดย กองร้อยทหารม้าที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 ร่วมกับหมวดสกัดกั้นที่ 2 กองกำลังผาเมือง ลาดตระเวนเฝ้าตรวจ บริเวณ บ้านหนองบัวคำ ตำบลม่อนปิ่น อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใม่ ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น ผลการปฏิบัติสามารถจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย สัญชาติเมียนมา จำนวน 19 คน เป็นชาย 6 คน, หญิง 6 คน, เด็กชาย 2 คน , เด็กหญิง 5 คน

จากการสอบถามให้การรับสารภาพว่าเดินทางมาจาก จังหวัดลางเคอ สหภาพเมียนมา โดยมีผู้นำพาเป็นชาวเมียนมา และเสียค่าจ้างให้ผู้นำพา คนละ 23,000 บาท เพื่อไปทำงานที่ จังหวัดเชียงใหม่ หน่วยจึงได้ควบคุมตัวกลุ่มบุคคลดังกล่าวไว้ และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา – 2019.

ทรงวุฒิ ทับทอง / กาญจนา เกคุทองมา