(มีคลิป) รองผวจ.เชียงใหม่ นำไข่ไก่มาขายในราคาถูกฟองละ 1 บาท จำกัดคนละ 10 ฟอง มีจำนวน 5 พันฟอง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน มีประชาชนมารอเข้าแถวก่อนเวลา จนยาวเหยียด เพื่อรอซื้อ

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำไข่ไก่มาขายในราคาถูกฟองละ 1 บาท จำกัดคนละ 10 ฟอง มีจำนวน 5 พันฟอง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน มีประชาชนมารอเข้าแถวก่อนเวลา จนยาวเหยียด เพื่อรอซื้อ

นาย วรญาณ บุญณราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มาเป็นพ่อค้าขายไข่ไก่ราคาถูก บริเวณตลาดนัดประชารัฐ ภายในศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ที่กรมการค้าภายในและพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันให้ผู้ผลิตและประชาชน นำสินค้ามาวางจำหน่าย ในราคายุติธรรม โดยมีประชาชน มารอเข้าแถวยาวเหยียดก่อนเวลา

เจ้าหน้าที่ต้องจัดระเบียบให้เว้นระยะห่าง เพื่อรอช่วงนาทีทอง เวลา 11 นาฬิกา ขายไข่ไก่ราคาถูกฟองละ 1 บาท แต่จำกัดคนละ 10 ฟอง บางคนมาทั้งครอบครัว เพื่อมาซื้อคนละ 10 ฟอง เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย นอกจากนั้นยังมี เนื้อไก่ราคาถูก กว่าท้องตลาด มาขาย เนื้อไก่กิโลกรัมละ 55 บาท อกไก่ ราคากิโลกรัม 66 บาท น่องติดสะโพกราคากิโลกรัม 60 บาท เนื้อน่องไก่ราคา 68 บาท รวมทั้งนำสินค้าอุปโภคบริโภค ที่มาจากโรงงาน มาจำหน่ายราคาถูกกว่าท้องตลาด และยังมีพืชผักของชาวบ้าน และสินค้าชุมชนมาวางจำหน่ายด้วย งานจะมีจนถึงวันที่ 17 – 19 มกราคม 2565 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนค่าครองชีพ ให้กับประชาชน.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.เหยี่ยว1

%d bloggers like this: