(มีคลิป) มาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงนี้ชวนไปทำสปาหน้าฟรีแบบเด้งๆ จากไอหมอกธรรมชาติมาพร้อมลมหนาวจัด บนดอยอินทนนท์

มาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงนี้ชวนไปทำสปาหน้าฟรีแบบเด้งๆ จากไอหมอกธรรมชาติ มาพร้อมลมหนาวจัด บนดอยอินทนนท์ ช่วงนี้อุณหภูมิคาดจะลดลงมาอีก 3-5 องศาเซลเซียส ต้องเตรียมเครื่องกันนหนาวให้พร้อม ปฎิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ตามที่อุทยานฯกำหนด และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ มาลุ้นช่วงหยุดสุดสัปดาห์นี้ กับปรากฎการณ์เหมยขาบครั้งที่ 22

สภาพอากาศที่แปรปรวน ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เกิดฝนตกลงมาในช่วงฤดูฝนแบบนี้ โดยเฉพาะหลายพื้นที่อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส จากความชื้นส่งผลให้เกิดหมอกลงปก
คลุมในช่วงเช้า เช่นเดียวกับที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ความแปรปรวนความชื้นส่งผลให้ช่วงเช้าที่จุดเช็คอินชมแสงแรก ไปจนถึงยอดดอย ปก
คลุมไปด้วยไอหมอกหนาปกคลุม เป็นอีกหนึ่งของคนชมทำสปาหน้า ที่ได้ไอหมอกเย็นแบบธรรมชาติ บนดอยสูงที่สุดได้มาปะทะใบหน้า ทำให้เกิดความชุ่มชื้นหน้าจะเด้งสดใสแบบฟรีในห้วงระยะนี้ อุณหภูมิเช้าวันนี้ต่ำยอดดอย 9 องศาเซลเซียส กิ่วแม่ปานวัดได้ 10 องศาเซลเซียส ที่ทำการอุทยานแห่งชาติกำลังเย็นสบายๆ 14 องศาเซลเซียส มีหมอกลงปกคลุมทั้งดอย
สลับกับเมฆฝนที่ลอยปกคลุมไปมาแต่ยังไม่มีฝนตกลงมา ส่วนสถิติของนักท่องเที่ยวจากเมื่อวานนี้นักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวน 1,508 คน ชาวต่างจำนวน 100 คน ยอดรวมจำนวน 1,608
คน ยาพาหนะ 450 คัน

นายเกรียงไกร ไชยวิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ฝากนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวหลังจากช่วงนี้อุณหภูมิคาดจะลดลงมาอีก 3-5 องศาเซลเซียส ต้องเตรียม
เครื่องกันหนาวให้พร้อม ปฎิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ตามที่อุทยานฯ กำหนด และคณะกรรมการโรคติดตอจังหวัดเชียงใหม่ มา
ลุ้นช่วงหยุดสุดสัปดาห์นี้ กับปรากฎการณ์เหมยขาบครั้งที่ 22.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.หมานักข่าว ผู้เฒ่าเต่า เจียงใหม่