สภ.ช้างเผือกเข้มงวดสถานประกอบการในพื้นที่ ย้ำ!ให้ปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่ออย่างเคร่งครัด ป้องกันโควิด-19

สภ.ช้างเผือกเข้มงวดสถานประกอบการในพื้นที่ ย้ำ!ให้ปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่ออย่างเคร่งครัด ป้องกันโควิด-19 ตรวจพบร้านฝ่าฝืนคำสั่ง 2 ร้าน

เมื่อคืนที่ผ่านมา วันที่18 ม.ค.2565 เวลา 22.40 น. พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก มอบหมายให้ ร.ต.อ.ประเสริฐ โอ่งหล่าย รอง สวป.ฯ(ช้างเผือก 20) พร้อมสายตรวจเขต ออกเข้มงวดกวดขันสถานประกอบการในพื้นที่ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เรื่องมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตรวจพบร้านฝ่าฝืนคำสั่ง 2 ร้าน ได้แก่ ร้านหลู้ไฮเวย์ ต.ช้างเผือก และ ร้านหมาล่า magic ต.ช้างเผือก ซึ่งคำสั่งฯ กำหนดให้ร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม สามารถเปิดให้บริการบริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มภายในร้านได้ตามเวลาปกติ โดยอนุญาตให้มีการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านได้ เฉพาะร้านที่ผ่านการตรวจประเมินตามมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับองค์กร (COVID -Free Setting) ของกระทรวงสาธารณสุขโดยกรมอนามัยแล้วเท่านั้น และให้บริการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านได้ไม่เกินเวลา 21.00 น. ทั้งนี้ได้จับกุมเจ้าของสถานประกอบการจำนวน 2 ราย นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

สภ.ช้างเผือก ขอความร่วมมือทุกสถานประกอบการและประชาชน “การ์ดอย่าตก” เน้นย้ำให้ปฏิบัติตามมาตรการฯอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยในการอยู่ร่วมกัน และเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดอีกด้วย.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: