ที่เช็คอินแห่งใหม่อบจ.เชียงใหม่ เนรมิตพื้นที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เป็นทุ่งดอกสร้อยไก่ 7 สี และดอกทิวลิป ไฮเดรนเยีย ลิลลี่ และไม้ดอกนานาพรรณฯ

สถานที่เช็คอินแห่งใหม่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เนรมิตพื้นที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ด้านหลังศูนย์ราชจังหวัดเชียงใหม่ เป็นทุ่งดอกสร้อยไก่ 7 สี และดอกทิวลิป ไฮเดรนเยีย ลิลลี่ และไม้ดอกนานาพรรณ อีกนับล้านดอก พร้อมประดับไฟแอลอีดี ยามค่ำคืนนับล้านดวง สวยงามดุจสวรรค์บนดินยามค่ำคืน และม่านน้ำพุแสงสีเสียง ยาวที่สุดในประเทศ 200 เมตร ในงานมนต์เสน่ห์เชียงใหม่ ดอกไม้งาม เริ่ม 1 – 15 กุมภาพันธ์ 2565

เปิดงานค่ำวันนี้ ห้ามพลาด
องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เนรมิตพื้นที่บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา หลังศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ติดอ่างเก็บน้ำแม่หยวก ในพื้นที่ 30 ไร่ เป็นทุ่งดอกไม้และเมืองหนาวนานาพรรณ ทั้งดอกทิวลิป หลากสี ดอกลิลลี่ ดอกไฮเดรนเยีย ดอกสร้อยไก่ ดอกกล้วยไม้ และไม้ดอกนำเข้าจากต่างประเทศ นับล้านดอก ที่กำลังบานสะพรั่ง และดอกไม้อีกหลากหลายสายพันธุ์ ให้นักท่องเที่ยวไปชมความสวยงาม และแสงสีเสียง ม่านน้ำพุประกอบดนตรี ในอ่างเก็บน้ำแม่หยวก ความยาว 200 เมตร หรือยาวที่สุดในประเทศ ยามค่ำคืน และยังมีสวนแสงแห่งไฟ หอคอยสูงและไม้ประดับ ด้วยหลอดไฟแอลอีดี รอบบริเวณพื้นที่จัดงานนับล้านดวง สวยงามดุจสวรรค์บนดิน ยามค่ำคืน มาแล้วจะหลงใหล ในความงดงาม เป็นสถานที่เช็คอินแห่งใหม่

นาย พิชัย เลิศพงษ์อดิสร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ บอกว่าแบ่งพื้นที่ 30 ไร่ เป็น 2 โซน เป็นทุ่งดอกสร้อยไก่ 7 สี และโซนดอกไม้เมืองหนาว นำเข้าจากต่างประเทศ โดยเฉพาะทุ่งดอกทิวลิปใหญ่ที่สุดในประเทศ ดอกลิลลี่ ดอกกล้วยไม้ และแสงสีม่านน้ำพุกลางสระน้ำ งานมนต์เสน่ห์เชียงใหม่ เมืองดอกไม้งาม จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 15 กุมภาพันธ์ 2565 เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ และจะเปิดงานอย่างเป็นทางการ ในช่วงค่ำวันนี้ โดยมี นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธาน.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.เหยี่ยว1

%d bloggers like this: