(มีคลิป) หน่วยทหารในพื้นที่ จ.ลำปาง  ส่งมอบความห่วงใยและช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรน่า 2019 ( โควิด – 19 ) อย่างต่อเนื่อง

หน่วยทหารในพื้นที่ จ.ลำปาง ส่งมอบความห่วงใยและช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรน่า 2019 ( โควิด – 19 ) อย่างต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 31 มี.ค.65 เวลา 10.00 น.
มณฑลทหารบกที่ 32 โดย พลตรีอโณทัย ชัยมงคลผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 / ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานมณฑลทหารบกที่ 32 มอบหมายให้ พันเอกกวิน ยาวิชัย รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 32 / ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์มณฑลทหารบกที่ 32และกำลังพลจิตอาสาของหน่วยได้มอบ หน้ากากอนามัย / เจลแอลกอฮอล์ พร้อมด้วยสิ่งของอุปโภค บริโภคที่จำเป็น ให้แก่ ผู้ป่วย ผู้พิการที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ในพื้นที่ บ้านกาดใต้ ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง จำนวน 3 ราย ดังนี้ 1. นายอนุชา ใจแก้ว อายุ 36 ปี ผู้ป่วยติดเตียงเนื่องจากได้รับอุบัติเหตุทางรถยนต์ อาศัยอยู่กับ ป้าที่คอยดูแลเนื่องจาก บิดาเสียชีวิต อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 97 หมู่ 7 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ..ลำปาง, 2. นายเกียรติพันธ์ หลอมวันดี
อายุ 35 ปี ผู้พิการ ตาบอดทั้ง 2 ข้าง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้โดยอาศัยอยู่กับป้า ที่คอยดูแลเนื่องจาก บิดา มารดา เสียชีวิตไปนานแล้ว พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 26/2 หมู่ 7 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง และ3. ด.ญ.ลลิตา อินแสง อายุ 1ขวบ 5 เดือน เป็นบุตรของนางสาวจุฬารัตน์ ใจแก้ว และน้องป่วยเป็นโรคมะเร็งทางสมอง พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 58/2 หมู่ 7 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง

ในการนี้มณฑลทหารบกที่ 32 ได้ร่วมกับ ผู้นำชุมชนรวมถึงประชาชนจิตอาสา เจ้าหน้าที่ อสม.ในพื้นที่ ได้ประชาสัมพันธ์ รณรงค์และให้ความรู้แก่พี่น้องประชาชน ในการเข้ารับการฉีดวัคซีน ป้องกันตนเอง จากเชื้อ ไวรัส โควิด – 19 รวมถึงการดูแลตนเองให้ปลอดภัยจากสถานการณ์ โดยเน้นหลักป้องกันรักษาจากตนเองเป็นสำคัญ โดยปฎิบัติตามมาตรการการดูแลตนเองโดย กินร้อน ช้อนกลาง ทิ้งระยะห่างทางสังคม สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกนอกบ้านรวมถึงอยู่ในบ้านด้วย ที่สำคัญล้างมือทุกครั้งที่สัมผัสกับสิ่งของต่างๆจากบุคคลภายนอกและภายในเพื่อความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19ดังกล่าวอีกด้วย

ซึ่งทางประธานชุมชน นางวาสนา แปงคำ
ได้ขอบคุณหน่วยทหารที่ได้เข้ามาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในครั้งนี้ สร้างความประทับใจให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก อย่างที่ว่า ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: