ข่าวเชียงใหม่

ไล่จับยาบ้าห้าแสนเม็ดผู้ต้องหาสามรายบนทางหลวง

อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่
นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว
เชียงใหม่2_210362_ไล่จับยาบ้าห้าแสนเม็ดผู้ต้องหาสามรายบนทางหลวง
21 มีนาคม 2561 เวลา 0230 น
ตำรวจภูธรแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับทราบจากสายการข่าวว่าจะมีการลักลอบนำยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้านส่งนายทุนอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ทาง พตอ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกับชุดสืบสวน และทหารฝ่ายการข่าว ตข2 กองกำลังผาเมือง พร้อมสายตรวจทหารชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ4 ได้ออกทำการเฝ้าระวังในพื้นที่ และได้ทำการจับกุมตรวจค้นรถยนต์สีเขียวหมายเลขทะเบียน บน7540 เชียงราย โดยมีนายธนากร แซ่ลี อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 198 หมู่ที่ 4 ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

 

จากการตรวจค้นพบกระสอบฟางลายจำนวน 3 ถุงข้างในบรรจุยาบ้าจำนวน 250 มัด รวมจำนวนทั้งหมดประมาณ 500,000 เม็ด และในเวลาเดียวกันได้ทำการจับกุมรถยนต์สีบรอน์หมายเลชทะเบียน ผก 2826 เชียงราย โดยมีนายสุวิชัย แซ่ลี อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 240 หมู่ที่ 6ตำบลม่วงยาย อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย เป็นคนขับมาพร้อมกับนายเอกชัย แซ่เท่า อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 59/1 หมู่ที่ 6 ตำบลม่วงยาย อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย นั่งมาด้วย ตรวจพบโทรศัพย์จำนวน3 เครื่อง และเป็นเครื่องที่มีการติดต่อกันโดยตลอดกับนายธนากร แซ่ลี ทราบว่าเป็นหมาทางขับรถนำทางตรวจเชคดูว่าเจ้าหน้าที่ตั้งด่านหรือไม่และโทรแจ้งนายธนากร แซ่ลี ทราบเป็นระยะ จากการสอบสวนทราบว่าทั้งหมด3 คน ได้ร่วมกันขนย้ายยาบ้าเพื่อส่งนายทุนและยอมรับสารภาพว่าร่วมกันขนส่งยาบ้าส่งนายทุนและได้ค่าจ้างประมาณ 50,000 บาท

 

โดยรับจ้างจากผู้ผลิตจากประเทศพม่าซึ่งเป็นคนไทยหนีคดีหลบอยู่ในพม่า ว่าจ้างให้ขนยาบ้าส่งให้นายทุนอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่จากนั้นทางพตอ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรแม่อาย พตท นันทศักดิ์ กาศเกษม รักษาการณ์รองผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรแม่อาย กองบังคับการควบคุมทหารพราน ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค3 ตำรวจตระเวนชายแดน334 ฝ่ายปกครองอำเภอแม่อาย ชุดปฏิบัติการที่ 4 ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือที่1 ร่วมในการแถลงข่าวการวางแผนจับกุมในครั้งนี้ ว่าเป็นการสั่งงานจากกลุ่มผู้ค้าจากต่างประเทศเพื่อส่งนายทุนในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไปแล้ว

https://youtu.be/JXzG399S8-w