ข่าว ร้อยเอ็ด ข่าวรอบรั้วภูธร ทุกข์ร้อนชาวบ้าน

คุณหญิงสุดารัตน์ จัดปราศรัยหาเสียงใหญ่ที่อำเภอเสลภูมิ ขอคะแนนเสียงเป็นรัฐบาลแก้จนใน 6 เดือน ท่ามกลางประชาชนแห่มาเชียร์เป็นนายกกว่า 1 หมื่นคน/สมนึก-บพิตร/รายงาน/0817082139-

ร้อยเอ็ด คนนับหมื่นแห่เชียร์หญิงพน่อยเป็นนายก
คุณหญิงสุดารัตน์ จัดปราศรัยหาเสียงใหญ่ที่อำเภอเสลภูมิ ขอคะแนนเสียงเป็นรัฐบาลแก้จนใน 6 เดือน ท่ามกลางประชาชนแห่มาเชียร์เป็นนายกกว่า 1 หมื่นคน

สุดารัตน์ นำเพื่อไทยช่วยนิรันดร์เบอร์14เขต4/NBTV๑๐๑/สมนึก-บพิตร/0817082129-

วันที่ 14 มีนาคม 2562 เวลา 10.30น.คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงที่สนามโรงเรียนเสลภูมิ อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อช่วยหาเสียงให้กับนายนิรันดร์ นาเมืองรักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.ร้อยเอ็ด เขต 4 , นายวราวงษ์ พันธุ์ศิลา เขต 1, นายฉลาด ขามช่วง เขต 2, นายนิรมิตร สุจารี เขต 3, นส.จิราพร สินธุไพร เขต 5, นายกิตติ สมทรัพย์ เขต 6, และนายศักดา คงเพชร เขต 7 พรรคเพื่อไทย และผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ พล.ต.อ.วิรุฬ พื้นแสน และนางนราภรณ์ ไวนิยมพงศ์

ท่ามกลางประชาชนชาวจังหวัดร้อยเอ็ด แห่มาเชียร์เป็นนายกกว่า 1 หมื่นคน พร้อมเชียร์ให้เป็นนายกรัฐมนตรีสลับการหาเสียง โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ปราศรัยตอนหนึ่งว่า พรรคเพื่อไทยยืนยันจะแจกบัตรคนรวยมากกว่าบัตรคนจน จะพักหนี้เกษตรกร 3 ปี

ส่วนราคาสินค้าเกษตรจะผลักดันให้ดีขึ้น “ไม่ต้องไปขายบนดาวอังคาร ให้เขาไปคนเดียว” ส่วนยาเสพติดเราเคยปราบเกลี้ยง แต่วันนี้ระบาดเกลี้ยง มีมาตรา44 แต่ทำไมยังระบาด ยืนยันหากพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลจะเข้ามาแก้ปัญหายาเสพติดให้กับประชาชน และหากพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลจะแก้ทุกข์แก้จนให้ได้ใน 6 เดือน

คุณหญิงสุดารัตน์ ย้ำว่า ในกระเป๋าเรายังไม่ตุงแต่ในกระเป๋าลุงมี 250 ส.ว.แล้ว ดังนั้นต้องไปเลือกตั้งให้ถล่มทลาย ดังนั้น วันที่ 24 มี.ค. เป็นวันตัดสินของเรา เพราะต้องนำคะแนนคนแพ้มาคิดด้วย เขามี ส.ว. 250 คนไม่ได้มาจากประชาชนแต่มีอำนาจเลือกนายกฯด้วย มีวาระ 5 ปี คือ ส.ว. สามารถเลือกนายกฯ ได้สองสมัยหรืออยู่ถึง 8 ปี

หากจะออกจากความทุกข์ 4-5 ปีต้องเลือกผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย ถ้าวันที่ 24 มี.ค. เลือกให้ถล่มทลายจะทำให้คนเดิมจะไม่กลับมาทำงานอีก แต่จะได้พรรคเพื่อไทยไปทำงาน และขอให้เลือกพรรคเพื่อไทยยกจังหวัดร้อยเอ็ดเหมือนการเลือกตั้งทุกๆครั้งที่ผ่านมา

—///—สมนึก-บพิตร/NBTV๑๐๑-ร้อยเอ็ด/รายงาน/0817082129-