ข่าว สงขลา

สงขลา- เกิดอุบัติเหตุรถไฟขบวน950 ปาดังเบซาร์-หาดใหญ่ ชนเก๋งขณะขับข้ามทางรถไฟที่ไม่มีเครื่องกั้นชายหนุ่มกับแฟนสาวบาดเจ็บ

สงขลา- เกิดอุบัติเหตุรถไฟขบวน950 ปาดังเบซาร์-หาดใหญ่ ชนเก๋งขณะขับข้ามทางรถไฟที่ไม่มีเครื่องกั้นชายหนุ่มกับแฟนสาวบาดเจ็บ รถพังเก๋งพังเสียหายส่วนรถไฟเสียหายเล็กน้อยผู้โดยสารปลอดภัย ส่วนสาเหตุฝ่ายหญิงซึ่งเป็นคนดูทางบอกว่าไม่มีรถไฟฝ่ายชายจึงขับข้ามไปทันและถูกรถไฟที่วิ่งมาพุ่งชน

เมื่อช่วง5โมงเย็นวันนี้(28มี.ค.)ได้เกิดอุบัติเหตุรถไฟขบวน950 ปาดังเบซาร์-หาดใหญ่ ชนรถเก๋งยี่ห้อซูซูกิ สีขาว หมายเลขทะเบียน ขม 1747 สงขลา บริเวณถนนทางข้ามรางรถไฟซึ่งไม่มีเครื่องกั้น พื้นที่หมู่1 ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นเส้นทางเข้าออกสภ.ทุ่งลุง
ความแรงจากการถูกชนทำให้รถเก๋งกระเด็นตกลงไปอยู่ข้างทางรถไฟสภาพตัวรถด้านหน้าได้รับความเสียหายอย่างหนัก และมีผู้บาดเจ็บ 2 คน คือ นายวศิน มะโนชีพ คนขับ อายุ 27 ปี และ น.ส.สาริณี สังวาลย์รัตน์ อายุ27 ปี แฟนสาว หน่วยกู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ โดยทั้งสองคนรู้สึกตัวดี มีอาการแน่นหน้าอก ปวด ส่วนขบวนรถไฟได้รับความเสียหายบริเวณหัวรถจักรเล็กน้อยและสามารถวิ่งเข้าสู่สถานีหาดใหญ่ได้และผู้โดยสารปลอดภัย

ช่วงเกิดเหตุตำรวจสภ.ทุ่งลุง ได้สอบถามแฟนสาวที่นั่งมาในรถ บอกว่า แฟนของตนซึ่งเป็นคนขับทำงานเกี่ยวกับระบบสัญญาณโทรศัพท์ ขณะขับรถออกจากหมู่บ้านเพื่อที่จะขึ้นถนนใหญ่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุแฟนสาวซึ่งเป็นคนดูรถไฟให้ บอกว่าไม่มีรถไฟ แฟนหนุ่มจึงขับข้ามทางรถไฟ จึงถูกรถไฟที่กำลังวิ่งมาพอดีชนเข้าที่หน้ารถกระเด็นตกถนน แต่โชคดีที่ทั้งคู่แค่บาดเจ็บ
ส่วนสาเหตุที่ฝ่ายหญิงมองไม่เป็นรถไฟแม้จะมีขบวนรถไฟวิ่งมาในระยะกระชั้นชิดนั้นไม่แน่ใจว่ามองฝั่งซ้ายหรือฝั่งขวาหรือเพราะอะไรกันแน่

https://youtu.be/LEIRVVDYkWo

มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา