27 มิถุนายน 2568 ที่ศาลาเอนกประสงค์ วัดกุฎีเตี้ย ตำบลอาษา อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก นายชานน วาสิกศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2568 โดยมี พระราชพรหมคุณ เจ้าคณะจังหวัดนครนายก เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นำคณะสงฆ์จังหวัดนครนายกร่วมเจริญพระพุทธมนต์ พร้อมด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก หัวหน้าส่วนราชการประจำจังหวัดนครนายก หัวหน้าส่วนประจำอำเภอบ้านนา ทหาร ตำรวจ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำชุมชน และประชาชน เข้าร่วมพิธีจำนวนมาก
ด้วยคณะสงฆ์จังหวัดนครนายก ร่วมกับส่วนราชการทุกภาคส่วน จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ ตามมติมหาเถรสมาคม ครั้งที่ 27/2567 มติที่ 834/2567 มีมติเห็นชอบกำหนดให้จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล ทุกวันที่ 28 ของทุกเดือน ประจำปี 2568 รวม 12 ครั้ง เพื่อเป็นการถวายพระพรชัยมงคลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์
และเป็นการรวมใจของพสกนิกรชาวจังหวัดนครนายก ในการแสดงถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า ตลอดจนเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง ด้วยการน้อมนำหลักธรรมทางพระพุทธศาสนามาเป็นแนวคิด แล้วนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน และส่งผลให้เกิดความสงบสุขต่อคนในชาติสืบไป
เนรมิต มงคลกิตติกานต์ รายงาน