ข่าวรอบรั้วภูธร ข่าวเด่น แม่ฮ่องสอน

ปิดฉากงดงาม การแข่งขันกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ โป่งลิง คัพ ครั้งที่ 1

นายอาวุธ ขยันดี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยโป่ง เป็นประธานในปิดการแข่งขันกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ “โป่งลิง คัพ ครั้งที่ 1 ”
สำหรับงานกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ “โป่งลิง คัพ ครั้งที่ 1 “ เป็นการแข่งขันกีฬาของสองตำบล คือตำบลห้วยโป่ง และตำบลห้วยปูลิง ซึ่งอยู่ในพื้นที่การดูแลของสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด เขต 5 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-25 พฤษภาคม 2568 โดยจัดให้มีการแข่งขันฟุตบอล 7 คน รวมจำนวน 19 ทีม และ วอลเล่ย์บอลหญิง จำนวน 10 ทีม ร่วมแข่งขันชิงถ้วยรางวัลจาก นายอาวุธ ขยันดี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยโป่ง เพื่อเป็นสร้างสุขภาพที่ดี และส่งเสริมการมีส่วนร่วมกับชุมชนและความสามัคคีในหมู่คณะ

สรุปผลการแข่งขันดังนี้
การแข่งขันวอลเล่ย์บอลหญิง
รางวัลชนะเลิศ อันดับที่ 1 ได้แก่ ทีม ห้วยโป่งA ถ้วยและเงินรางวัล 6,000 บาท
อันดับที่ 2 ได้แก่ ทีม หนองเขียว ถ้วยและเงินรางวัล 3,000 บาท
อันดับที่ 3 ได้แก่ ทีม ห้วยช่างคำ ถ้วยและเงินรางวัล 1,500 บาท
อันดับที่ 4 ได้แก่ ทีม แม่จ๋า เงินรางวัล 1,000 บาท

การแข่งขันฟุตบอล 7 คน
รางวัลชนะเลิศ อันดับที่ 1 ได้แก่ ทีม หนองเขียว ถ้วยและเงินรางวัล 10,000 บาท
อันดับที่ 2 ได้แก่ ทีม น้ำส่อม ถ้วยและเงินรางวัล 5,000 บาท
อันดับที่ 3 ได้แก่ ทีม ทุ่งมะขามป้อม ถ้วยและเงินรางวัล 3,000 บาท
อันดับที่ 4 ได้แก่ ทีม ห้วยหวาย เงินรางวัล 2,500 บาท
รางวัลดาวซัลโว ได้แก่ หมายเลข 11 ทีมน้ำส่อม ถ้วยและเงินรางวัล 500 บาท
รางวัล นักเตะยอดเยี่ยม ได้แก่ หมายเลข 9 ทีมบ้านหนองเขียว ถ้วยและเงินรางวัล 500 บาท

นายอาวุธ ขยันดี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยโป่ง ได้เปิดเผยว่า งานกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ “โป่งลิง คัพ ครั้งที่ 1 “ เกิดจากความตั้งใจอยากให้เยาวชนสองตำบลเชื่อมความสัมพันธ์ ได้แข่งกีฬากัน ขอขอบคุณนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน อปท.ในพื้นที่ และ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ที่ร่วมให้การสนับสนุนในการจัดงานในครั้งนี้.

ภานุเดช ไชยสกูล รายงาน