ข่าวรอบรั้วภูธร ข่าวเด่น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

สาธิตกล้องวงจรปิดอัจฉริยะ และเครื่องสำรองพลังงานไฟฟ้าแสงอาทิตย์ อุปกรณ์ช่วยภารกิจงานตำรวจ ดูแลทุกข์สุขและความปลอดภัยของประชาชน 

26 มิถุนายน 68  พล.ต.ต.ภัคพงศ์ สายอุบล ผบก.อก.ภ.1 ในฐานะหัวหน้าฝ่ายอำนวยการที่รับผิดชอบงานแถลงข่าวประชาสัมพันธ์ข่าวตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า  พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร จตช. ประธานฯ พล.ต.ท.สุรพล เปรมบุตร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย รอง ผบช.ภ.1, ผบก., รอง ผบก.,ผกก/หัวหน้า สภ. ในสังกัด ภ.1
ร่วมประชุมทดสอบระบบกล้องวงจรปิดอัจฉริยะ พร้อมเครื่องสำรองไฟจากพลังงานแสงอาทิตย์ ที่นำมาใช้เพื่อยกระดับการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมีเจ้าหน้าที่และวิทยากรจากมาเลเซีย มาให้ความรู้และคำแนะนำในการใช้อุปกรณ์ดังกล่าว  ณ ลานหน้าอาคารอเนกประสงค์ ภ.1

พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร กล่าวว่า อุปกรณ์ดังกล่าวจะมีประโยชน์ต่อการใช้งาน และประโยชน์งานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งในยามปกติและอย่างฉุกเฉินซึ่งจะทำให้การปฏิบัติหน้าที่การทำงานได้อย่างต่อเนื่อง และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องกังวลว่าได้เวลาใดจะขาดแคลนพลังงาน ที่ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าว ซึ่งจะมีผลต่อประสิทธิภาพและประสิทธิผล ในการดูแลส่งเสริมป้องกันปราบปราม และสัดส่วนดูแลทุกๆของประชาชนในการขจัดอาชญากรรมและมิจฉาชีพต่างๆที่จะเกิดขึ้น ในพื้นที่ที่ประชาชนอยู่อาศัยได้อย่างดี และมีประสิทธิภาพต่อไป