24 พฤษภาคม 2568 ที่ สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยโป่ง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน นายอัครเดช วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ “โป่งลิง คัพ ครั้งที่ 1 ” โดยมีนายอาวุธ ขยันดี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยโป่ง กล่าวรายงาน และนายแสงทอง ขยันดี ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน นำผู้บริหาร อปท.ในพื้นที่อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ผู้บริหาร อปท.ในพื้นที่อำเภอขุนยวม สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ส.อบต.ในพื้นที่ และ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พี่น้องประชาชน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดอย่างคึกคัก
นายอาวุธ ขยันดี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยโป่ง ได้เปิดเผยว่า งานกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ “โป่งลิง คัพ ครั้งที่ 1 “ เกิดจากความตั้งใจอยากให้เยาวชนสองตำบลเชื่อมความสัมพันธ์ ได้แข่งกีฬากัน ขอขอบคุณนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน อบท.ในพื้นที่ และ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ที่ร่วมให้การสนับสนุนในการจัดงานในครั้งนี้
สำหรับงานกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ “โป่งลิง คัพ ครั้งที่ 1 “ เป็นการแข่งขันกีฬาของสองตำบล คือตำบลห้วยโป่ง และตำบลห้วยปูลิง ซึ่งอยู่ในพื้นที่การดูแลของสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเขต 5 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-25 พฤษภาคม 2568 โดยจัดให้มีการแข่งขันฟุตบอล 7 คน รวมจำนวน 19 ทีม และ วอลเล่ย์บอลหญิง จำนวน 10 ทีม ร่วมแข่งขันชิงถ้วยรางวัลจาก นายอาวุธ ขยันดี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยโป่ง เพื่อเป็นสร้างสุขภาพที่ดี และส่งเสริมการมีส่วนร่วมกับชุมชนและความสามัคคีในหมู่คณะ สำหรับผลการแข่งขันจะนำมารายงานให้รับทราบในโอกาสต่อไป.
ภานุเดช ไชยสกูล รายงาน