Reporter&Thai Army ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวมุกดาหาร ข่าวรอบรั้วภูธร ข่าวเด่น นิตยสารตำรวจ สถานีประชาชน

มุกดาหารจัดงานวันคล้ายวันสถาปนาจังหวัด ครบรอบ 43 ปี “เบิ่งหน้า แลหลัง 43 ปี มุกดาหาร”

มุกดาหารจัดงานวันคล้ายวันสถาปนาจังหวัด ครบรอบ 43 ปี “เบิ่งหน้า แลหลัง 43 ปี มุกดาหาร”

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2568 เวลา 09.00 น. นายวรญาณ บุญณราช ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานเปิดงานวันคล้ายวันสถาปนาจังหวัดมุกดาหาร ครบรอบ 43 ปี ภายใต้แนวคิด “เบิ่งหน้า แลหลัง 43 ปี มุกดาหาร” ณ หอประชุม 250 ปี มุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร โดยมีส่วนราชการ ภาคเอกชน และประชาชนเข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง

ภายในงานมีการจัดนิทรรศการความเป็นมาของจังหวัดและความสำเร็จของในด้านต่าง ๆ จังหวัดมุกดาหาร พร้อมทั้งมีพิธีมอบรางวัล “เลิศมุกดา” และรางวัลผู้มีคุณูปการต่อจังหวัดมุกดาหาร เพื่อเชิดชูเกียรติบุคคลและหน่วยงานที่สร้างคุณประโยชน์ให้แก่จังหวัด

นอกจากนี้ยังมีการปาฐกถาในหัวข้อ “วันนี้เราทำอะไรให้จังหวัดมุกดาหาร” โดยพระครูวิเวกธรรมธารี เจ้าอาวาสวัดป่าวิเวกวัฒนาราม นางสาวปุณยาพร ผิวขำ ครูเชี่ยวชาญ โรงเรียนหนองแวงวิทยาคม อำเภอหนองสูง และนายธนิศร โภคสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท สหเรือง จำกัด เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และแนวคิดที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาจังหวัด

หลังจากนั้นมีพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล และปาฐกถาพิเศษ “มองหน้า แลหลัง 43 ปี มุกดาหาร” โดยพระครูวิเวกธรรมธานี สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้เข้าร่วมงานนำข้อคิดและแนวทางไปต่อยอดในการทำประโยชน์เพื่อส่วนรวมและการพัฒนาจังหวัดมุกดาหารอย่างยั่งยืน.