วันศุกร์ ที่ 27 เดือนพฤศจิกายน คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ตม.เชียงรายโชว์ผลงาน จับกุมเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ 2 รีสอร์ทดังแม่สาย ผู้ต้องหา 18 คน

ตม.เชียงรายโชว์ผลงาน จับกุมเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ 2 รีสอร์ทดังแม่สาย ผู้ต้องหา 18 คน

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 63 เวลา 15.30 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม. พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ พ.ต.อ.เศรษฐภัทร ณ สงขลา ผกก.สส.บก.ตม.5 พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ แสงเดือน ผกก.ตม.จ.เชียงราย หลังจากได้รับรายงานแหล่งข่าวว่ามีการแอบลักลอบเปิดเว็บไซต์เล่นการพนันพนันออนไลน์ มอมเมาเยาวชนและประชาชนสร้างปัญหาความเดือดร้อนในสังคม ใน โรงแรม – รีสอร์ท – หอพัก – ห้องเช่า – บ้านส่วนตัว หลายแห่งในพื้นที่ อ.แม่สาย อ.แม่จัน อ.เชียงแสน บ้านดู่ และ อ.เมืองเชียงราย

จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ชย พานะกิจ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.สส.บก.ตม.5 พ.ต.ท.ศรุต ระยานนท์ รอง ผกก.ตม.จ.เชียงราย พ.ต.ท.กฤษณ์ สมณาศักดิ์ สว.ตม.จ.เชียงราย พร้อมเจ้าหน้าที่ ชุด ศปชก.สตม. ร่วม เจ้าหน้าที่สืบ ตม.จ.เชียงราย นำกำลังเข้าตรวจค้นจับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตามนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผลการปฏิบัติเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ ห้วยน้ำรินรีสอร์ท เลขที่ 300 บ.ดอยงาม ม.2 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย 16 คน และน้ำจำรีสอร์ท เลขที่ 008 บ.น้ำจำ ม.12 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย อีก 2 คน รวมได้ผู้ต้องหาทั้งหมด 18 คน ของกลางคอมพิวเตอร์ จำนวน 15 เครื่อง (การจับกุมเว็บไซต์การพนันออนไลน์ในครั้งนี้ครั้งนี้ ทั้งสองจุดเป็นหัวเว็บของ UFABET ยูฟ่าเบท) พร้อมนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาทำการสอบปากคำที ตม.สาย

โดยผู้ต้องหารับว่าพวกตนได้ทำหน้าที่เป็นพนักงานแอดมินเว็บไซต์ตอบข้อซักถามและโอนเงินให้ลูกค้าพนัน โดยได้เช่าห้องพักอยู่อาศัยเป็นกลุ่มเครือข่ายในพื้นที่ อ.แม่สาย เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาโดยกล่าวหาว่า จัดให้มีการเล่น หรือ ทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานหรือรับอนุญาตแล้วแต่เล่นพลิกแพลงหรือผู้ใดเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทแห่งราชบัญญัตินี้ หรือกฎกระทรวง หรือ ข้อความในใบอนุญาต เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหา และของกลาง ส่ง พนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และขยายผลหาเครือขบวนการแอบลักลอบเปิดเว็บไซต์การพนันออนไลน์

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
แหล่งข่าวจาก – ตม.เชียงราย
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ ////////////// รายงาน //////////////////