วันอังคาร ที่ 5 เดือนกรกฎาคม คศ.2022

สุราษฎร์ธานี // เหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี ออกหน่วยรับบริจาคโลหิตสู้วิกฤติโควิด-19 ครู นักเรียน ชาวบ้าน อ.บ้านนาเดิม แห่ร่วมบริจาค

สุราษฎร์ธานี // เหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี ออกหน่วยรับบริจาคโลหิตสู้วิกฤติโควิด-19 ครู นักเรียน ชาวบ้าน อ.บ้านนาเดิม แห่ร่วมบริจาค..

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 นางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดตังสุราษฎร์ธานี ได้มอบหมายให้ที่ปรึกษากรรมการ และสมาชิกเหล่ากาชาดฯ พร้อมเจ้าหน้าที่จากธนาคารเลือดโรงพยาบาลบ้านนาเดิม และจนท.สาธารณะสุข เดินทางไปที่โรงเรียนบ้านนาวิทยาคม ต.บ้านนา อำเภอบ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อออกหน่วยรับบริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะจากผู้มีจิตอันเป็นกุศลตามโครงการ “บริจาคโลหิต แก้ววิกฤติโควิด-19 โลหิตขาดแคลน”

เพื่อใช้สำหรับผู้ป่วยในโรงพยาบาลทุกอำเภอในจังหวัดสุราษฎร์ฯ โดยมีนายจักรกฤษณ์ ฝั่งชลจิตร์ นายอำเภอบ้านนาเดิม หัวหน้าส่วนราชการ และผู้นำท้องที่ได้เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้เข้าร่วมบริจาคโลหิต

สำหรับการออกหน่วยครั้งนี้มีประชาชน ครู และนักเรียนให้ความสนใจจำนวน 93 ราย ได้รับโลหิต 86 ยูนิต ( 30,100 cc. ) ไม่ผ่านการคัดกรอง 17 ราย มีผู้บริจาคดวงตา และอวัยวะจำนวน 6 ราย

ข่าว : ภูรดา วิชัยดิษฐ์

%d bloggers like this: