วันอาทิตย์ ที่ 29 เดือนพฤศจิกายน คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

นครราชสีมา-โรงเรียนสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา จัดทอดผ้าป่าการศึกษา ยอดเงินบริจาครวมกว่า 7 แสนบาท

นครราชสีมา-โรงเรียนสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา จัดทอดผ้าป่าการศึกษา ยอดเงินบริจาครวมกว่า 7 แสนบาท นำเงินรายได้ไปพัฒนาการศึกษา

วันที่ 13 พ.ย. 63 ที่โรงเรียนเทศบาล 1 บูรพาวิทยากร ได้จัดพิธีทอดผ้าป่าการศึกษา โดยมีนางสาววรินทร์ทิพย์ สมิทธินารถ นายกสมาคมผู้ปกครองโรงเรียนเทศบาล 1 บูรพาวิทยากร เป็นประธานกรรมการฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเทศบาลนครนครราชสีมา ผู้อำนวยการสถานศึกษา คณะครู และผู้ปกครองเข้าร่วมงาน

ทั้งนี้ ในพิธีได้มีพระครูวรปัญญาคม เจ้าอาวาสวัดบูรณ์ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นำคณะสงฆ์จากวัดบูรณ์รวม 9 รูปนำสวดเจริญพระพุทธมนต์ และการแห่ขบวนผ้าป่าการศึกษารอบบริเวณงาน สร้างความสนุกสนานให้กับผู้เข้าร่วมงาน ที่ต่างร่วมกันสวมชุดไทยสีสันสดใส อนุรักษ์ประเพณีของท้องถิ่น โดยยอดเงินบริจาคของผ้าป่าการศึกษามียอดเงินรวมจำนวน 718,245 บาท

ทั้งนี้ นางสาววิรวี ขาวไชยมหา ผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนเทศบาล 1 บูรพาวิทยากร ในฐานะการดำเนินงาน เปิดเผยว่า ทางคณะกรรมการสถานศึกษาได้จัดให้มีการทอดผ้าป่าการศึกษาให้กับทางโรงเรียน เพื่อนำรายได้ไปพัฒนาด้านการศึกษาในด้านต่างๆ อาทิ เพื่อเป็นกองทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจน และการพัฒนาสื่อการเรียนการสอนของโรงเรียน รวมถึงการกิจกรรมส่งเสริมทักษะทางวิชาการและกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนอีกด้วย

ภาพข่าว / อภิรักษ์ ศรีอัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา